Galaxy Note 7 tiếp tục bị cấm trên xe bus, tàu điện tại New York

Nguyễn Thắm

11:46 15/09/2016

BizLIVE - Sau lệnh "cấm bay", Samsung Galaxy Note 7 tiếp tục bị các cơ quản quản lý phương tiện công cộng tại New York, Mỹ ban hành lệnh cấm.

Galaxy Note 7 tiếp tục bị cấm trên xe bus, tàu điện tại New York

Mẫu điện thoại Galaxy Note 7

Mới đây, Samsung Galaxy Note 7 đã bị cơ quan quản lý tàu điện ngầm tại New Yorl (The New York Metropolitan Transportation Authority - MTA) ban hành lệnh cấm người dùng sử dụng thiết bị này khi đi tàu.
Cụ thể, The New York Metropolitan Transportation Authority cho biết, người dân sẽ phải tắt mẫu điện thoại Galaxy Note 7 của họ trước khi bước vào nhà ga và tuyệt đối không sạc pin trên tàu điện ngầm.
Lệnh cấm này cũng được áp dụng trên những tuyến xe bus của thành phố. Tuy nhiên, MTA cho biết, đây không phải là một lệnh cấm để chống lại những người sử dụng Galaxy Note 7 mà chỉ là muốn khách hàng và nhân viên "tránh sử dụng chúng" để không phát sinh những hậu quả đáng tiếc.
 Chiếc điện thoại Galaxy Note 7 phát nổ tại Trung Quốc
Hiện vẫn chưa có trường hợp nào về việc Galaxy Note 7 bốc cháy trên các phương tiện thuộc hệ thống MTA nhưng chính quyền vẫn muốn ban hành lệnh cấm để đảm bảo an toàn.
Cơ quan quản lý hệ thống giao thông công cộng của bang New Jersey cũng đã "đôn đốc khách hàng có trách nhiệm làm theo lời khuyên của nhà sản xuất đối với việc đổi thiết bị Galaxy Note 7 và không sạc đầy pin, tờ New York Post cho biết.
Được biết, Samsung đã bắt đầu thu hồi thiết bị này từ cách đây gần hai tuần, sau khi một vài trường hợp Galaxy Note 7 phát nổ vì lỗi pin.
Cuối tuần trước, Cơ quan Hàng không của  liên bang Hoa Kỳ cũng đã ban hành lệnh cấm hành khác hành khách không được bật hoặc sạc Note 7 lên máy bay và không cũng không để chiếc điện thoại này trong hành lý ký gửi.
Ngay sau đó,  Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cũng đã kêu gọi người dùng tắt điện thoại và ngừng sử dụng hoặc sạc Galaxy Note 7.
Trước những lệnh cấm này, Samsung phản ứng bằng cách cho biết họ đang tích cực thu hồi thiết bị và cũng khuyến cáo người dùng tạm ngưng sử dụng mẫu điện thoại Galaxy Note 7.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ