Galaxy Note 7: Khi vật dụng “hạng sang” trở thành mối lo của người dùng

Nguyễn Thắm

11:51 12/09/2016

BizLIVE - Theo thông báo mới nhất của Cục hàng không Việt Nam, hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi.

Galaxy Note 7: Khi vật dụng “hạng sang” trở thành mối lo của người dùng

Samsung Galaxy Note 7

Như vậy, mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 7 sẽ không bị cấm bay hoàn toàn mà người dùng phải tắt nguồn thiết bị và mang trong hành lý xách tay.
Vụ việc mẫu điện thoại mới nhất của Samsung Galaxy Note 7 chịu hàng loạt sự cố bắt đầu từ một vụ nổ thiết bị sau khi sạc pin.
Ngay sau đó, hàng loạt vụ nổ có liên quan tới mẫu điện thoại thông minh này đã bị phát hiện. Điều này khiến cho Samsung đã ban hành lệnh thu hồi để đổi khoảng 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã được chuyển đến khách hàng và các nhà bán lẻ.
Hơn nữa, công ty Hàn Quốc còn cho đổi miễn phí lấy một chiếc Galaxy S7 hoặc S7 Edge thay vì một chiếc Galaxy Note 7 mới. 
Tuy nhiên, động thái này vẫn chưa làm giảm mức độ nguy hiểm của chiếc điện thoại. Một vài trường hợp Galaxy Note 7 phát nổ tại Mỹ đã khiến một chiếc xe hơi bốc cháy.
Hệ lụy của sự cố này là các hãng hàng không đã phát đi khuyến cáo nguy hiểm khi bay với phablet của Samsung.
Đồng thời, Cơ quan quản trị hàng không liên bang Mỹ (FAA) ra thông báo yêu cầu khách hàng tuyệt đối không được bật, sạc thiết bị này khi đang trên máy bay, thậm chí không được cất giấu thiết bị này trong bất kỳ hành lý ký gửi nào.
 Thiết bị Galaxy Note 7 đã bị dừng cung cấp dịch vụ sạc pin cho hành khách trên chuyến bay tại Việt Nam (Ảnh minh họa)
Tương tự, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cũng đã ra chỉ thị: Các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi.
Ngoài ra, các hãng hàng không cũng phải tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay. 
Đối với những vụ việc liên quan tới thiết bị này, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không báo cáo trước ngày 23/9/2016. Chỉ thị sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.
Trước thông tin về việc không được bật, sạc thiết bị này khi đang trên máy bay và không được để thiết bị trong hành lý ký gửi, nhiều người dùng Việt Nam tỏ ra khá lo ngại về quy định này.
 Người dùng lo ngại về việc Samsung Galaxy Note 7 bị cấm bay
Chia sẻ trên diễn đàn Tinh tế, người dùng Mạnh Duy cho biết, mẫu smartphone cao cấp như Galaxy Note 7 với giá gần 20 triệu mà dính lỗi phát nổ thì thật là nguy hiểm. Và đối với những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay thì việc có trục trặc hay rắc rối ở hành lý mang theo cũng là một vấn đề lớn.
Ngoài ra, một người dùng còn lo ngại "Samsung Galaxy Note 7 sau khi bị "cấm bay" cũng sẽ bị cấm tại nhiều phương tiện khác như xe bus, tàu hỏa, tàu điện,...thì việc sử dụng thiết bị này sẽ gặp rất nhiều bất tiện.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine