Ford gắn camera lên xe hơi, giúp lái xe quan sát 180 độ

Hoàng Ly

15:09 25/06/2015

BizLIVE -

Hãng xe hơi Mỹ Ford đã phát triển thành công một hệ thống camera dành cho ôtô, cho phép tài xế có thể quan sát đường đi ngay cả khi bị che khuất tầm nhìn.
 

Ford gắn camera lên xe hơi, giúp lái xe quan sát 180 độ

Xe Ford Edge sẽ tích hợp công nghệ mới.

Tính năng camera Split View của Ford mới giúp người lái quan sát giao thông và các chướng ngại vật hai bên đường xe chạy thông qua tầm nhìn hiển thị 180 độ khu vực phía trước hay sau xe. 

Tính năng Split View được kích hoạt bằng nút bấm một chạm, sử dụng camera chiếu phát hình ảnh tức thời từ các ống kính góc rộng 1-megapixel gắn trên lưới tản nhiệt và cửa hậu của xe. Màn hình 8 inch hiển thị đồng thời ba góc quay giúp người lái nhanh chóng nhận biết chướng ngại vật đang tiến đến ở phía trước hay từ hai bên xe.
Mô phỏng tính năng mới của Ford. 
Trên các mẫu xe có trang bị Split View, camera phía trước luôn được giữ sạch bằng một cần gạt nước siêu nhỏ đi kèm.
Hiện nay công nghệ này đã được cung cấp rộng rãi trên mọi ô tô con, SUV và xe tải hạng nhẹ  của hãng tại thị trường Bắc Mỹ. Đây cũng là thiết bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe Focus, Fusion, Explorer, Escape, Edge and Mustang của Ford. 

Cũng trong cùng ngày, Ford giới thiệu mẫu xe Super Duty với công nghệ ghi hình hiện đại, hỗ trợ duy trì làn đường chủ động cũng như cho phép người lái quan sát được nhiều góc quanh xe.

Super Duty thế hệ mới sẽ được trang bị 7 camera và kiến trúc công nghệ số mới. Camera tiến được gắn ngay sau gương chiếu hậu dùng để kích hoạt hệ thống đèn pha và tính năng Hỗ trợ duy trì làn đường – hệ thống xác định lệch làn.

Tuy người lái sẽ không thể quan sát được hình ảnh từ chiếc camera này nhưng bộ điều khiển vi tính của chiếc xe vẫn dùng những tín hiệu trực quan để điều hành phần còn lại của hệ thống.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ