Fan page Lingo.vn “tố” nhà đầu tư là nguyên nhân khiến trang web ngừng hoạt động

PV

06:48 01/09/2016

BizLIVE - Chưa đầy một tháng sau ngày Lingo.vn đóng cửa, fan page chính thức của website thương mại điện tử Lingo.vn đã đăng tải thông tin đầu tiên, hé lộ nguyên nhân khiến dịch vụ này phải ngừng hoạt động.

Fan page Lingo.vn “tố” nhà đầu tư là nguyên nhân khiến trang web ngừng hoạt động

Giao diện Lingo.vn khi còn hoạt động

Bài đăng của fan page Lingo.vn mới đây đã đăng tải khá chi tiết về Công ty Cổ phần Thương mại Lingo, đơn vị sở hữu trang web thương mại điện tử Lingo.vn đã giải thế như thế nào. 
 Thông tin được đăng tải trên Fan page chính thức của Lingo.vn
Theo đó công ty này bị giải thể trong ngày 2 tháng 8 với lý do nhà đầu tư “Maj Invest đã không tìm được nguồn vốn đầu tư theo dự kiến”. Cũng theo bài viết, tới thời điểm giải tán công ty, Lingo vẫn còn nợ tiền từ nhà cung cấp, hãng vận chuyển, tiền kho, văn phòng và cả lương nhân viên trong gần 2 tháng. 
Đại diện phía nhà đầu tư là ông Domingo Alonso chỉ đưa ra thông báo cho nhân viên nghỉ ngay trong ngày hôm đó và sẽ trả lương tháng 7 trong thời gian 2 tuần.
Bài viết nói về cả vấn đề các nhà cung cấp siết nợ Lingo   
Một chi tiết khác được nêu trong bài viết là các lãnh đạo công ty cũng chưa thể trả lời cho nhân viên về các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và y tế. 
Tới lúc này chưa thể xác nhận những thông tin trên có phải là những gì đã xảy ra với Lingo.vn không tuy nhiên nếu được xác nhận, ý kiến được các chuyên gia dự đoán khi trang web mới ngừng hoạt động là chính xác.
Vài ngày sau khi Lingo.vn ngừng hoạt động, một số chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử đã cho rằng nguyên nhân chính khiến dịch vụ đóng cửa có thể vì hoạt động không hiệu quả và các nhà đầu tư không muốn tiếp tục.
Trong năm đầu hoạt động, trang web này đặt mục tiêu đạt doanh thu 6 tỷ đồng và lỗ 30,35 tỷ. Thực tế công ty này đã đạt được 8,2 tỷ doanh thu những lỗ 31,4 tỷ đồng. Năm 2015 doanh thu của công ty này đã vượt kế hoạch với 56,5 tỷ doanh thu những lại tiếp tục 73,3 tỷ. Sau 2 năm công ty đã lỗ khoảng 105 tỷ đồng.
Khi ngừng hoạt động số tiền mà nhà đầu tư Maj Invest đã bỏ ra mới chỉ khoảng một nửa số tiền cam kết ban đầu là 3 triệu USD.
Kể từ khi tan rã, chưa có bất kỳ phát biểu chính thức nào từ Lingo giải thích cho việc không tiếp tục hoạt động nhưng những bất đồng trong nội bộ lãnh đạo hoặc với nhà đầu tư là cũng là một nguyên nhân thường được nhắc tới khi dự án thất bại.

PV

Từ khóa: website
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ