Facebook vẫn khó để thay được Skype, Viber, email nội bộ

Tùng Linh

06:24 29/04/2016

BizLIVE - Khi xét về chức năng, mạng xã hội này hiện nay đã cho phép người dùng tải lên các tập tin, tạo lịch, ghi chú, chat nhóm và thảo luận như một số công cụ làm việc nhóm khác. Thế nhưng khó mà thuyết phục người dùng sử dụng Facebook cho công việc thay email hay skype.

Facebook vẫn khó để thay được Skype, Viber, email nội bộ

Ảnh minh họa.

Trước đây, mọi người cho rằng Facebook chỉ là mạng xã hội, một công cụ giải trí trên Intrernet thì hiện nay những gì nó làm được đang tiến rất xa.
Bản thân chính mạng xã hội này đang có mục tiêu tạo ra một môi trường trực tuyến đầy đủ cho các nhu cầu sử dụng của người dùng kể cả làm việc.
Thế nhưng để trở thành một công cụ toàn diện, mạng xã hội này phải có được sự tin tưởng cần thiết của người dùng. Trong một thăm dò mới đây của Huffington Post về việc có sử dụng Facebook cho công việc không với 1000 người, kết quả cho thấy có 28% người dùng hoàn toàn không tin tưởng.
34% khác trả lời không hoàn toàn tin. Như vậy chỉ có 38% tin vào khả năng sử dụng Facebook cho công việc của mình. Hiện tại, Facebook từ chối bình luận về kết quả khảo sát này.
Với 1,04 tỷ người dùng, rõ ràng mạng xã hội này đang có nguồn dữ liệu khổng lồ, chưa kể các dữ liệu này lại không mất phí cho của chính người dùng tải lên. Rất nhiều trong số các dữ liệu này là thông tin nhạy cảm của người dùng.
Ứng dụng tin nhắn của Facebook đã cho phép người dùng tạo cuộc gọi, gửi tin nhắn SMS và liên tục gợi ý người dùng check-in tại mỗi nơi họ tới. Cũng trong khảo sát của Huffington Post, người dùng cho rằng đây là những thông tin nhạy cảm. 
Mới đây đã kích hoạt bảo mật mạnh hơn cho người dùng WhatsApp bằng cách mã hóa toàn bộ tin nhắn và họ cũng đang làm điều tương tự với ứng dụng Messenger. 
Các thông tin khác của người dùng cũng được bảo mật và trên thực tế chưa có vụ rò rỉ thông tin người dùng nào lớn từ Facebook trong thời gian gần đây.  
Hiện nay mạng xã hội này cũng đã ra mắt một phiên bản riêng để sử dụng cho công việc. Người dùng hệ thống này có thể chat theo nhóm, đưa ra vấn đề để bình luận mà không bị ảnh hưởng bởi những tin tức từ bạn bè bên ngoài công ty.

TÙNG LINH

Từ khóa: facebook, viber, skype
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine