Facebook thêm chức năng xác nhận an toàn tại Paris

Tùng Linh

11:02 14/11/2015

BizLIVE - Trong bối cảnh các vụ tấn công khủng bố đang liên tiếp xảy ra tại Paris, Facebook đã kích hoạt thêm chức năng “Tôi an toàn” để người dùng có thể thông báo về tình trạng của mình cho người thân và bạn bè qua mạng xã hội.

Facebook thêm chức năng xác nhận an toàn tại Paris

Màn hình thông báo đang an toàn của Facebook

Ngay trong đêm thứ 6 “kinh hoàng” tại thủ đô nước Pháp, người dùng đã nhận được thông báo về bạn bè của mình trên Facebook ngay khi họ check in tại Paris. Công cụ xác nhận an toàn này đã được ra đời năm 2014 từ khi xảy ra vụ động đất tại Nepal và đã được mạng xã hội lớn nhất thế giới kích hoạt 5 lần.
Chức năng này sẽ hoạt động khi có thông tin một địa điểm nào đó đang xảy ra tình trạng khẩn cấp và ảnh hưởng đến nhiều người. Ứng dụng Facebook trên điện thoại sẽ tự động xác định vị trí của người dùng có đang ở vị trí xảy ra tình trạng đó hay không. Nếu có, ứng dụng sẽ tự hiện ra màn hình check-in và nếu an toàn người dùng chỉ cần bấm vào “I’m safe”. Trạng thái này sẽ được hiển thị trên Timeline.
Để biết được tình trạng của bạn bè mình, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ facebook.com/safetycheck/. Tại đây, các bạn bè đang nằm trong vùng nguy hiểm sẽ được hiển thị.
Các mạng xã hội trong ngày hôm nay đã tràn ngập các thông tin về vụ khủng bố diễn ra tại Paris. Trong số này có những người bày tỏ sự cảm thông và lời cầu chúc cho người dân địa phương, số khác cũng chia sẻ kỷ niệm của mình tại nhưng nơi xảy ra tấn công hoặc bày to lo lắng cho người thân của mình đang ở Pháp.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine