Facebook ra mắt công cụ “tiếp tay” cho phóng viên theo dõi độc giả

Tùng Linh

11:28 18/09/2015

BizLIVE - Mạng xã hội này mới đây đã cho ra mắt công cụ Signal có tác dụng theo dõi những video, hình ảnh và bài post đang nổi bật trên Facebook và Instagram.

Facebook ra mắt công cụ “tiếp tay” cho phóng viên theo dõi độc giả
Theo Facebook công bố, Signal cho phép các phóng viên nắm được thông tin về xu hướng các nội dung hình ảnh, video và bài post đang nổi bật trên mạng xã hôi này. Facebook muốn các nhà báo có thể thấy được thông tin nổi bật nhất giữa hàng loạt thông tin đang được chia sẻ. Bên cạnh đó các phóng viên cũng có thể nhúng trực tiếp các thông tin trên Facebook hoặc Instagram vào bài viết của họ.
Signal cung cấp đầy đủ các nội dung đang được quan tâm nhiều trên Facebook 
Twitter từ trước đến nay cũng được các nhà báo quan tâm khi những gì người dùng chia sẻ tại đây thường được trích lại trong các bản tin hoặc bài báo. Đây là nỗ lực mới nhất của Facebook để cạnh tranh với Twitter trong việc cung cấp tin tức nhanh và kịp thời. Ngoài ra trong tuần trước, Facebook cũng bắt đầu cho phép các nhà báo có thể phát trực tiếp video của họ lên mạng xã hội qua ứng dụng Mentions. Hồi tháng 4, Facebook cũng đưa ra công cụ Instant Articles để các đơn vị xuất bản báo chí có thể đưa bài viết của đến tận tay người dùng Facebook thế nhưng công cụ này lại tỏ ra kém hiệu quả.
Như vậy đối với những người làm báo, ngoài Google Trends thì Facebook và Instagram cũng sẽ trở thành kênh thông tin để nắm bắt xu hướng trong thời gian tới. Mặc dù công cụ này của Facebook là miễn phí nhưng hiện nay mới chỉ có người dùng tại Mỹ được phép sử dụng. Mạng xã hội này cho biết sẽ mở rộng chương trình này tới các quốc gia khác trong thời gian tới.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine