Facebook messenger sẽ trở thành ứng dụng OTT tiếp theo ở Việt Nam?

Việt Khôi

15:56 18/07/2015

BizLIVE -

Ngày hôm qua, sau khi cập nhật ứng dụng tin nhắn Facebook, người dùng ứng dụng này ở Việt Nam có thể đăng ký sử dụng ứng dụng này mà không cần tài khoản Facebook.

Facebook messenger sẽ trở thành ứng dụng OTT tiếp theo ở Việt Nam?

Sau khi cập nhật ứng dụng Messenger, những người dùng cũ đang sử dụng bằng tài khoản Facebook sẽ không có sự thay đổi nào nhưng với những người dùng mới thì họ có thể đăng ký sử dụng qua số điện thoại mà không cần tài khoản Facebook.

Qua các bước đăng ký gồm điền số điện thoại, tên người dùng, có thể thấy ứng dụng Messenger hiện nay cho phép người dùng sử dụng tương tự chức năng của một phần mềm tin nhắn OTT.

Các bước đăng ký sử dụng giống hệt một ứng dụng OTT 
Danh bạ của người dùng sẽ được đồng bộ. Đến đây người dùng có thể gửi tin nhắn OTT cho những người đã có trong danh bạ với đầy đủ các chức năng tin nhắn mà các ứng dụng tin nhắn quan internet thường có như gửi hình ảnh, tin nhắn thoại, hình động hay video.

Hiện nay trong số các chức năng của ứng dụng, chức năng cuộc gọi vẫn chưa thể sử dụng nhưng có lẽ trong thời gian tới, Facebook sẽ sớm triển khai chức năng này.

Bên cạnh đó người dùng vẫn có thể sử dụng Facebook để đăng nhập tài khoản sử dụng một cách bình thường.

Tại các nước như Mỹ, Canada, Peru, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã cho phép triển khai chức năng này từ tháng Sáu năm nay.

Thị trường các ứng dụng tin nhắn OTT trong nước hiện nay đang rất khó khăn cho các nhà cung cấp nước ngoài. Một số đã rút khỏi thị trường Việt Nam tuy nhiên Facebook với những lợi thế là một mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất trong nước có thể sẽ làm thay đổi điều này.

 
 

 

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ