Facebook Messenger có thêm tính năng gọi video, chưa áp dụng ở Việt Nam

P.V

09:10 28/04/2015

Facebook hôm nay vừa cập nhật ứng dụng Messenger để bổ sung thêm tính năng gọi điện video , điều đó giúp nền tảng nhắn tin của hãng cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Skype, Google Hangouts, Apple FaceTime. 

Facebook Messenger có thêm tính năng gọi video, chưa áp dụng ở Việt Nam

Tính năng này cũng hỗ trợ đa nền tảng, tức là nếu bạn đang xài iOS thì vẫn có thể gọi cho người bạn đang dùng thiết bị Android.

Stan Chudnovsky, người đứng đầu mảng Messenger, cho biết thêm rằng các lập trình viên của ông đã dành nhiều công sức để giúp cho việc gọi video được tốt ngay cả khi mạng có tốc độ chậm.
Tính năng này cũng hỗ trợ đa nền tảng, tức là nếu bạn đang xài iOS thì vẫn có thể gọi cho người bạn đang dùng thiết bị Android. Hiện video call trong Messenger chưa có cho Việt Nam, chỉ mới áp dụng tại Bỉ, Canada, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Lào, Lithuania, Mexico, Nigeria, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Anh, Mỹ, Uruguay. Facebook hứa hẹn sẽ mang tính năng nói trên đến với nhiều quốc gia khác trong thời gian tới.
Việc ra mắt video call hứa hẹn sẽ giúp thu hút thêm người dùng đến với sản phẩm này, đặc biệt là khi việc gọi điện này hoàn toàn miễn phí. Cách đây khoảng một năm Facebook cũng đã tích hợp tính năng gọi thoại cho Messenger và nó đang chiếm 10% cuộc gọi Internet trên toàn cầu, tuy nhiên hãng không kích hoạt nó ở Việt Nam. Chỉ mới tuần trước công ty còn ra mắt thêm ứng dụng Hello nhằm thay thế cho trình gọi điện mặc định của Android. Điều đó cho thấy Facebook muốn trở thành trung tâm của việc giao tiếp hằng ngày giữa người dùng với nhau.
Facebook_Messenger_Video_Call_2.

Theo Tinh Tế/Facebook

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ