Facebook ép dùng Moments để đồng bộ ảnh trên di động

Minh Trung

20:16 15/12/2015

Facebook chuẩn bị áp dụng chính sách mới với người dùng trong việc đồng bộ ảnh từ điện thoại, đó là buộc người dùng phải tải về ứng dụng Moments.

Facebook ép dùng Moments để đồng bộ ảnh trên di động

Ảnh minh họa.

Facebook từng gây không ít phản ứng cho cộng đồng của mạng xã hội này khi "ép" người dùng phải sử dụng các ứng dụng do công ty phát hành. Điển hình là việc công ty đã vô hiệu hóa tính năng nhắn tin trên ứng dụng Facebook (dành cho các thiết bị di động) và buộc người dùng phải tải về Facebook Messenger để có thể tiếp tục nhắn tin cho bạn bè trên thiết bị của mình.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới này vừa có hành động tương tự với Moments. Bắt đầu từ ngày 10 tháng 1, nếu bạn muốn ảnh trên thiết bị di động của mình được tự động sao lưu lên Facebook, bạn sẽ phải tải về ứng dụng Moments vì tính năng này đã bị tắt trên ứng dụng Facebook. Ngoài ra, nếu không tải ứng dụng, bạn cũng không thể truy cập vào bộ sưu tập ảnh đã sao lưu trước đó của mình. Tuy nhiên, để trấn an người dùng, Facebook cho rằng Moments sẽ giúp họ tổ chức việc sao lưu, phân loại ảnh và chia sẻ ảnh một cách thuận lợi hơn.

Facebook sẽ buộc bạn sử dụng app Moments để đồng bộ hóa hình ảnh trên điện thoại di động

Facebook có thể biện minh cho sự thay đổi này bằng cách cho rằng ứng dụng chính (Facebook) đã trở nên quá cồng kềnh và người dùng sẽ nhận được nhiều tiện ích hơn với Moments. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng việc "ép" họ tải ứng dụng mới chỉ là hành vi nhằm tăng lợi nhuận của Facebook mà thôi.

Theo VnReview

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine