Facebook đang xem xét trả tiền cho người viết status

Tùng Linh

17:09 20/04/2016

BizLIVE - Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang tìm cách giúp cho người dùng có thể kiểm tiền từ chính những chia sẻ của mình lên Facebook hằng ngày. Tuy nhiên có vẻ như họ chưa tìm được cách trả tiền thế nào cho phù hợp.

Facebook đang xem xét trả tiền cho người viết status

Ảnh minh họa.

Trang công nghệ TheVerge mới đây đã phát hiện trong bản khảo sát người dùng của Facebook có câu hỏi: “Bạn chọn cách nào để được khuyến khích hay kiếm tiền từ việc có mặt trên Facebook của bạn?”
Tại phần trả lời có những lựa chọn nhận tiền “boa” của những người theo dõi, nhận tiền từ thỏa thuận quảng cáo cho thương hiệu, kêu gọi người ủng hộ, từ nút kêu gọi hành động hoặc chia sẻ lợi nhuận từ các hoạt động quảng cáo.
Facebook hiện nay chưa cho phép người dùng có thể kiếm tiền bằng cách đăng quảng cáo trên Facebook cá nhân nhưng đã hỗ trợ các bên sản xuất nội dung như báo điện tử hay nhà xuất bản có thể đăng quảng cáo của mình một cách nhanh chóng qua công cụ Instant Articles. Gần đây mạng xã hội này cũng đã cho phép một số bài viết của những fan page đã được xác nhận đăng kèm liên kết được tài trợ.
  Bảng khảo sát của Facebook với câu hỏi người dùng muốn kiếm tiền thế nào?
Đại diện của Facebook đã trả lời trên TheVerge: “Chúng tôi cam kết tạo ra mô hình kiếm tiền lâu dài và bền vững cho các đối tác. Trong lúc này chúng tôi đang thu thập các ý kiến phản hồi”.
Mạng xã hội này không phải là nơi đầu tiên đưa ra chương trình giúp người dùng thu về lợi nhuận từ nội dung họ tải lên. Youtube đã có chính sách cho quảng cáo từ năm 2007 trong khi đó, nền tảng cho game thủ Twich lại chia sẻ với người đăng tải nội dung lợi nhuận quảng cáo khi họ có nhiều người theo dõi.
Khi Facebook chấp nhận chi trả cho người dùng như người nổi tiếng và được xác nhận thì mỗi chia sẻ của người này có thể nhận tiền thông qua một số hình thức gợi ý như trên. Hiện vẫn chưa rõ chính sách này có được thông qua không.

TÙNG LINH

Từ khóa: facebook, youtube
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ