Facebook đang phát triển ứng dụng video thực tế ảo

Việt Khôi

11:16 15/09/2015

BizLIVE -

Facebook đang nỗ lực tham gia vào thị trường các thiết bị thực tế ảo khi mua lại hãng Oculus VR vào năm ngoái. Thế nhưng từ đó đến nay, cả Oculus và Facebook đều chưa có một sản phẩm nào liên quan đến những gì hãng phần cứng này làm trước đây.

Facebook đang phát triển ứng dụng video thực tế ảo

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, đến lúc này, Facebook đã bắt đầu sử dụng công ty mà mình mới mua về. Theo trang Wall Street Journal, Facebook đang phát triển một ứng dụng di dộng có nhiệm vụ phát các video thực tế ảo. Đây là những video có thể xem được 360 độ, được quay bằng một loạt máy quay.

Ứng dụng này vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nên chưa có bất kỳ thông tin gì về thời gian phát hành, nhưng có thể chắc chắn rằng, ứng dụng này sẽ có cả phiên bản trên iOS và Android.

Mặc dù chưa có bất kỳ điều gì cụ thể nhưng có thể thấy hãng đang bắt đầu tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này. Trước đây Facebook cũng đã công bố kế hoạch hỗ trợ video 360 độ trên News Feed của người dùng. Ứng dụng video riêng của họ sẽ là nền tảng của việc phổ biến hơn công nghệ này. Ngoài ra việc đang nắm trong tay công ty Oculus cũng được nhiều chuyên gia cho rằng mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang khởi động các dự án liên quan đến công nghệ này và có thể sẽ ra mắt trong năm tới với nhiều nội dung thực tế ảo.

Youtube đã hỗ trợ các video 360 độ từ đầu năm và cũng đã có giải pháp cho người dùng xem các nội dung này trên điện thoại di động. Facebook bắt đầu hỗ trợ thực tế ảo cũng là một bước cạnh tranh với Google trong công nghệ này.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine