Facebook đã có thể gọi điện tại Việt Nam

Hoàng Ly

15:54 23/09/2015

BizLIVE -

Mặc dù đã ra mắt từ lâu nhưng Facebook mới cho phép người dùng tại Việt Nam có thể gọi điện bằng Messenger.

Facebook đã có thể gọi điện tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Tính năng gọi Voice và gọi video đã được Facebook chính thức giới thiệu từ hồi tháng 4 năm nay dưới dạng thử nghiệm tại một số quốc gia. Tới nay, chúng mới khả dụng tại Việt Nam.
Với việc cập nhật rộng rãi tính năng gọi Voice và gọi video trên Facebook Messenger tới nhiều người dùng hơn, Facebook đang dần biến ứng dụng này trở thành một đối thủ lớn của các ứng dụng hỗ trợ giao tiếp OTT khác có trên thị trường. 
Để gọi điện trên di động thông qua ứng dụng này, bạn cần mở Messenger lên, chọn liên lạc cần gọi và nhấn biểu tượng video trên góc phải màn hình để bắt đầu cuộc gọi. Có hai biểu tượng tương ứng cho thoại tiếng ( voice call) và thoại hình ( video call). Tương tự Facebook nền web, bạn mở khung chat và chọn Video call hoặc Audio call. 
 
Tính năng gọi điện thoại trên Facebook bằng Message. 
Theo đánh giá của một số trang công nghệ như tinhte.vn cho thấy chất lượng gọi tiếng đạt mức 8/10 so với Viber vì độ trễ còn khá lớn. Trong khi đó chất lượng video đạt mức 7/10 so với Skype vì hình ảnh tuy mượt nhưng chất lượng không cao và độ trễ vẫn lớn. Tuy nhiên với sự phổ biến của Facebook, không thể phủ nhận tính năng này sẽ giúp kết nối dễ dàng và nhanh chóng hơn so với Skype hay Viber.
Tuy nhiên, cả người gọi và người nhận cuộc gọi đều phải kết nối với Internet. Nếu sử dụng Facebook nền Web, bạn phải dùng trình duyệt Chrome hay Firefox. Safari hiện tại chưa hỗ trợ tính năng này. Vì vấn đề bảo mật của hệ điều hành nên khi người nhận cuộc gọi sử dụng iOS và đang không dùng Messenger, cuộc gọi tới có thể sẽ không hiện ra.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine