Facebook có thực sự gây hao pin cho người dùng iOS?

Minh Trang

10:04 16/10/2015

BizLIVE -

Nhiều người sử dụng hệ điều hành iOS cho biết: app Facebook gây nên tình trạng hao pin nhanh trên điện thoại di động của họ.

Facebook có thực sự gây hao pin cho người dùng iOS?

Ảnh minh họa.

Facebook cho biết công ty đã nhận thức được lỗi gây hao pin cho nhiều người dùng app Facebook trên iOS. Trong một tuyên bố gần đây, đại diện Facebook cho biết, họ sẽ sớm khắc phục tình trạng này.

Đây là hệ quả của việc rất nhiều người sử dụng các thiết bị iOS đã phản ảnh, ứng dụng Facebook đang gây tụt pin một cách đáng kể, trực tiếp khiến cho thời lượng sử dụng pin giảm rõ rệt.

Một vài người sử dụng chia sẻ do app Facebook cho iOS vẫn liên tục chạy ngầm - cho dù người sử dụng đã tắt tính năng tự động làm mới app trên iOS (Background App Refresh). Một số phản ánh khác thì lại cho rằng chính tính năng tự động chạy video, sử dụng cả mạng Wi-Fi và mạng di động, của Facebook đã gây nên tình trạng hao pin như trên.
Một người mang tên Romain Dillet TC, sử dụng app Facebook cho biết: Khi anh test thử tính năng với việc vô hiệu hóa ứng dụng Background App Refresh và autoplay video của ứng dụng Facebook chỉ ngốn khoảng 7% pin với iPhone 6s trong vòng 24h. Tuy nhiên, kể cả khi bật ứng dụng autoplay video thì cũng chỉ ngốn tới 7% pin. Như vậy, vẫn chưa thể kết luận app Facebook ngốn pin là do autoplay video hay tính năng tự động làm mới app trên iOS (Background App Refresh).
Ứng dụng app Facebook chỉ gây tốn 7% pin?. 
Đại diện Facebook cũng chưa có bình luận gì về việc ứng dụng nào gây hao pin cho app với người sử dụng iOS. Nếu bạn sử dụng app Facebook quá ngốn pin, bạn có thể đăng nhập Facebook qua web trên iPhone.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ