Facebook bổ sung thêm 1 loạt tính năng mới cho người dùng

Tùng Linh

17:35 13/11/2015

BizLIVE - Tin nhắn tự hủy và video 360 là hai chức năng hiện nay đang được thử nghiệm. Như vậy cả Snapchat và Youtube sẽ có thêm một đối thủ mới trong tương lai.

Facebook bổ sung thêm 1 loạt tính năng mới cho người dùng

Chức năng video 360 trong ứng dụng Facebook

Hiện nay tin nhắn tự hủy là chức năng hấp dẫn nhất của Snapchat. Chức năng này cũng mang đến tên tuổi của ứng dụng. Facebook đang thử nghiệm chức năng tự hủy tin nhắn trên ứng dụng Messenger tại Pháp. Ứng dụng sẽ cung cấp thêm tùy chọn cho phép hủy tin nhắn trong vòng 1 giờ sau khi được gửi.
Chức năng tự hủy tin nhắn có thể sử dụng qua nút đồng hồ cát 
Mặc dù mới chỉ được thử nghiệm trong một bộ phận nhỏ người dùng nhưng Facebook đã cho biết: “Chức năng này sẽ góp phần bổ sung thêm lựa chọn nhắn tin, biến Messenger thành lựa chọn tốt nhất trong việc kết nối mọi người”. Hãng cũng chia sẻ sẽ mở rộng phạm vi sử dụng trong thời gian tới.
Bên cạnh đó trong bản cập nhật mới xuất hiện của Facebook, chức năng video 360 đã được kích hoạt trên iOS. Trước đó, khả năng xem video 360 độ đã xuất hiện trên phiên bản ứng dụng dành cho hệ điều hành Android nhưng mãi đến hôm nay chức năng này mới có trên các thiết bị di động Apple.
Chức năng video 360 độ ra đời để hỗ trợ người dùng sử dụng các thiết bị như kính thực tế ảo mang lại cho người xem trải nghiệm tốt hơn. Trên thế giới, các hãng báo chí cũng đang dần chuyển sang sử dụng video 360 như ABC News, BuzzFeed và nhiều hãng cũng đã hứa sẽ đăng tải video 360 độ trên Faceboo từ hôm nay.
Facebook cũng đã ra mắt một trang web chứa các thông tin hướng dẫn các tạo video và các mẹo cùng thiết lập chế độ tải lên cho từng trang. Chức năng này cũng dã có cho những người dùng ở Việt Nam.
Tuy nhiên trong các cải tiến trước đây của mạng xã hội này, chức năng hình đại diện động là được nhiều người mong đợi nhất thì vẫn chưa thể sử dụng được trong nước. Hy vọng trong thời gian tới, cả chức năng tin nhắn tự hủy và hình đại diện động sẽ xuất hiện trên phiên bản ứng dụng của người dùng Việt Nam.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine