eBay bán công ty con eBay Enterprise với giá 925 triệu đô

P.V

20:35 20/07/2015

​eBay đã chính thức kí kết thỏa thuận bán mảng Enterprise của họ với giá 925 triệu đô la Mỹ, thông tin này được họ xác nhận hồi cuối tuần qua. 

eBay bán công ty con eBay Enterprise với giá 925 triệu đô

Ảnh minh họa.

Công ty con eBay Enterprise của eBay được họ mua lại hồi năm 2011, hoạt động ở lĩnh vực quản lý các chuỗi cung ứng, cửa hàng bán lẻ, thương mại điện tử và xây dựng thương hiệu cho các nhãn hàng, sẽ được mua lại bởi một nhóm các quĩ đầu tư, trong đó có Permira và Sterling Partners.

Trước đó, eBay cũng từng công bố thông tin rằng sẽ tách PayPal ra thành một doanh nghiệp hoạt động độc lập, tên là PayPal Hodings Inc và theo đúng tiến độ, họ đã hoàn tất việc đó vào ngày 17/7 vừa qua.

Bắt đầu từ thứ Hai 20/7, cổ phiếu của PayPal (mã chứng khoán là PYPL) và eBay (mã là eBay) sẽ bắt đầu được niêm yết trên sàn NASDAQ với tư cách là 2 công ty độc lập nhau. Hiện tại giá chứng khoán của eBay đang ở mức 66,29 USD/cổ phiếu còn của PayPal là 38,39 USD/cổ phiếu.

Thông tin eBay muốn bán mảng doanh nghiệp của mình từng được tung ra hồi tháng 1 đầu năm nay và tới giữa tháng 7 này thì đã chính thức hoàn tất. Hồi năm 2011, eBay mua Enterprise - lúc đó tên là GSI Commerce với giá 2,4 tỷ USD, như vậy là họ đã bán lỗ công ty con này với giá chỉ hơn 1/3 lúc mua lại. Trước khi tách PayPal và bán Enterprise, báo cáo tài chính của cả tập đoàn eBay cho biết doanh thu quí tài chính vừa qua của họ có tổng doanh thu 4,6 tỷ USD; lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0,76 USD.​

Theo Tinh Tế/MSN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ