Dùng “robot” lừa đảo 500 người

Nguyễn Cường

07:33 20/10/2015

Khoảng 500 người đã góp vốn cho công ty của Trung với số vốn rất lớn, người thấp nhất góp 5 nghìn USD.

Dùng “robot” lừa đảo 500 người

Đặng Hữu Trung, 35 tuổi.

Ngày 19/10, Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45 - Bộ Công an) cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Hữu Trung, 35 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Truyền thông và Tiếp thị Sài Gòn (IMMS) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cơ quan điều tra cũng đang làm rõ hành vi “Kinh doanh trái phép” của Trung và các nhân viên dưới quyền.

Theo điều tra, dù không được cấp phép nhưng Trung vẫn thành lập công ty kinh doanh sàn tài khoản vàng ảo. Trung đã bỏ ra 75 nghìn USD mua phần mềm quản lý của đối tác nước ngoài. Hàng tháng, Trung còn chi hàng trăm triệu đồng thuê người duy trì, điều hành hệ thống. Để tham gia kinh doanh vàng tài khoản ở công ty của Trung, khách hàng phải nộp tối thiểu 22 triệu đồng và ký hợp đồng “hàng hóa tương lai” với công ty. Tính đến thời điểm Trung bị bắt, có hơn 3 nghìn người đã giao dịch vàng tài khoản với công ty của Trung.

Đến đầu năm 2014, Trung bắt đầu chuyển hướng sang huy động vốn bằng hình thức hợp tác đầu tư. Trung khoe với các khách hàng rằng, công ty của mình có một “robot thần thánh” có thể tự mua bán vàng, ngoại tệ với thị trường thế giới. Với các thuật toán được cài đặt, robot luôn giành phần thắng trong các lần giao dịch. Nếu đầu tư tiền, khách hàng sẽ được trả lãi suất 1,7%/tháng.

Tin lời Trung, Tuy nhiên, Trung đã dùng toàn bộ số tiền trên để thuê văn phòng, mua xe sang, bất động sản.

Theo baogiaothong.vn

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ