Donald Trump: “Facebook, Twitter đã giúp tôi chiến thắng”

Du Lam

14:10 14/11/2016

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng về vai trò của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Twitter, trong chiến thắng của ông trước Hillary Clinton.

Donald Trump: “Facebook, Twitter đã giúp tôi chiến thắng”

Ảnh minh họa.

Trong khi Mark Zuckerberg bận rộn phân bua Facebook không giúp gì trong kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump lại khẳng định Facebook là yếu tố quan trọng giúp ông giành chiến thắng trước ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.
Trên chương trình 60 Minutes của CBS, ông nhắc đến Facebook, Twitter, Instagram “đã giúp tôi thắng trong cuộc đua mà họ chi nhiều tiền hơn tôi”. Tỷ phú Mỹ thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng mà không cần bỏ nhiều tiền như bà Clinton chi cho các hình thức quảng cáo khác cả điện tử và truyền thống. “Tôi cho rằng mạng xã hội quyền lực hơn số tiền của họ”.
Trong mỗi tin tweet, ông Trump đều rất để ý đến người theo dõi của mình trên Facebook và Twitter. Ông cho biết hiện đã có hơn 28 triệu người theo dõi trên khắp các nền tảng và đang tăng lên mỗi ngày. “Tôi nghĩ hôm qua đã có 100.000 người”.
Twitter, Facebook và các nền tảng tương tự là “các hình thức giao tiếp tuyệt vời”. Khi đưa đến một câu chuyện tồi tệ hoặc không chính xác, mạng xã hội cho ông “một phương thức phản kháng lại”. Dù vậy, ông nói sẽ kiềm chế việc sử dụng Twitter hay Facebook khi trở thành Tổng thống vì nếu dùng tất cả sẽ kiệt sức.

Theo ICTNews

Từ khóa: Facebook, công nghệ
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ