Đội tuyển Việt Nam vô địch eSports Đông Nam Á 2015

Nguyên Đức

21:27 12/04/2015

BizLIVE -

Đội tuyển Việt Nam Saigon Fantastic Five đã trở thành nhà vô địch Thể thao điện tử (eSports) bộ môn Liên minh huyền thoại khu vực Đông Nam Á năm 2015 vào tối nay 12/4/2015, sau trận chiến thắng tuyệt đối 3 – 0 trước đội tuyển Bankok Titans (Thái Lan).

Đội tuyển Việt Nam vô địch eSports Đông Nam Á 2015

Đại diện bộ GD&ĐT trao cup vô địch Liên minh huyền thoại khu vực Đông Nam Á 2015 cho đội tuyển Việt Nam.

Theo đó, Saigon Fantastic Five được nhận thưởng số tiền mặt 430 triệu đồng và được cử là đại diện tham dự giải đấu International Wild Card Invitational (IWCI) sẽ diễn ra tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) trong thời gian tới.

Ban tổ chức giải đấu đánh giá, chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đánh dấu một bước phát triển tích cực của nền eSports Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam nắm giữ ngôi vô địch khu vực này, sau lần đầu của đội Saigon Jokers năm 2012. So với lần đầu tiên, các đội tuyển Việt Nam hiện nay đã lớn mạnh hơn, có tính chuyên nghiệp cao hơn và được xã hội công nhận một cách tích cực hơn.

Lần vô địch thứ 2 này đang mở ra một cơ hội mới cho nền eSports Việt Nam trong bước đường sánh vai cùng nền thể thao điện tử quốc tế. Trong đó, bộ môn Liên minh huyền thoại được đánh giá là bộ môn chuyên nghiệp thành tích cao, đang thu hút hàng triệu lượt game thủ Việt Nam tham gia tập luyện mỗi ngày.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ