Doanh nghiệp Việt được đánh giá cao về phương thức làm việc mới

Minh Trang

15:58 21/07/2015

BizLIVE -

Chỉ số bình quân về làm việc theo phương thức mới (New way of Work – NWOW) của Việt Nam đang cao hơn so với các nước tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trên các phương diện như con người, địa điểm, công nghệ.

Doanh nghiệp Việt được đánh giá cao về phương thức làm việc mới

Việt Nam đạt điểm số 44 chỉ số NWOW, cao hơn một chút so với điểm chung của khu vực là 40.

Hãng Microsoft vừa lần đầu tiên đưa ra chỉ số bình quân về làm việc theo phương thức mới (New way of Work- NWOW), chia sẻ về nhận thức của người lao động trong sử dụng công cụ kỹ thuật số nhằm giải quyết công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam, thị trường với 74% (Châu Á Thái Bình Dương) và khoảng 80% (Việt Nam) là nhân sự văn phòng.
Chỉ số bình quân về làm việc theo phương thức mới (New way of Work – NWOW) của Việt Nam đang cao hơn so với các nước tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trên các phương diện như con người, địa điểm, công nghệ
Báo cáo NWOW của Microsoft - với sự tham dự của hơn 2.000 nhân sự khu vực bao gồm 200 từ Việt Nam - dựa trên tầm nhìn của các cá nhân về công việc, cuộc sống và những khoảng cách cần xử lý để giúp họ phát triển.
Chỉ số NWOW được tạo ra từ phản hồi của người dùng trong việc tự đánh giá 3 chỉ tiêu quan trọng của chính bản thân về Con người, Không gian làm việc và Công nghệ, đồng thời đưa ra so sánh giữa các thị trường trong khu vực.
Chỉ số chung của thị trường Châu Á Thái Bình Dương là 40 trên 100 điểm, thấp nhất là Đài Loan với điểm số 21 và cao nhất là Indonesia với 62 điểm. Việt Nam đạt điểm số 44, cao hơn một chút so với điểm chung của khu vực là 40, nhưng trong số này 59% lại phản hồi về việc không được trang bị đầy đủ thiết bị Công nghệ để phù hợp với phương thức làm việc hiện đại NWOW. 
Nhân sự tại thị trường mới nổi bỏ xa thị trường phát triển về không gian làm việc hiện đại:
  
  Bảng xếp hạng sử dụng dịch vụ 5 trực tuyến tại Việt Nam so với toàn khu vực.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ