Doanh nghiệp đạt lợi nhuận “khủng” nhờ công nghệ đám mây

Hoàng Ly

17:06 13/07/2015

BizLIVE - Một nghiên cứu của IDC tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương vừa công bố cho thấy, các đối tác tập trung vào giải pháp đám mây và di động đang có doanh thu, lợi nhuận và lượng khách hàng mới nhiều hơn…

Doanh nghiệp đạt lợi nhuận “khủng” nhờ công nghệ đám mây

Ảnh minh họa.

Trong báo cáo mang tên “Tăng trưởng về Đám mây và Di động tại Châu Á Thái Bình Dương thiết lập một bước tiến mới cho hệ sinh thái đối tác”, IDC đã phỏng vấn hơn 200 đối tác công nghệ thông tin của Microsoft từ 9 thị trường Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Australia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam để hiểu về mô hình doanh nghiệp của họ và các chiến lược tăng trưởng tương ứng với những cơ hội thị trường mới.
Theo IDC, thị trường dịch vụ đám mây công cộng tại Châu Á Thái Bình Dương sẽ gia tăng 2 lần tính đến năm 2018, tăng trưởng từ 3,2 tỷ USD năm 2014 tới 7,1 tỷ vào năm 2018.
Di động sẽ có tăng trưởng doanh thu lớn hơn đám mây tại Châu Á Thái Bình Dương theo nghiên cứu của IDC, và được kỳ vọng tăng trưởng từ 46% với giá trị 20,3 tỷ USD trong năm 2014 tới 29,1 tỷ vào năm 2018.
Cả đám mây và di động được dự đoán sẽ có tổng trị giá khoảng 36,2 tỷ doanh thu cho các công ty CNTT tại Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2018. 
Tập trung vào giải pháp đám mây và di động, doanh nghiệp có lợi nhuận cao hơn. 
Cũng trong báo cáo của IDC, đám mây là chuẩn kinh doanh mới tại Châu Á Thái Bình Dương: Đối tác chuyên về đám mây, với hơn 50% doanh thu từ dám mây, tạo ra hơn 1,8 lần doanh thu, hơn 1,4 lần lợi nhuận, nếu so với các đối tác không kinh doanh đám mây.

Các giải pháp đám mây và di động mang lại lợi nhuận nhiều hơn. Cụ thể, các đối tác giải pháp có thể gia tăng lợi nhuận tầm 20% và các nhà bán lẻ VAS có thể gia tăng lợi nhuận khoảng 100% khi giới thiệu các dịch vụ VAS đám mây.

 Các đối tác giải pháp có thể gia tăng lợi nhuận tầm 20% và các nhà bán lẻ VAS có thể gia tăng lợi nhuận khoảng 100% khi giới thiệu các dịch vụ VAS đám mây.

Đối tác phân phối các đám mây toàn diện sẽ có thêm 20% lợi nhuận. Đây là những đối tác có kinh nghiệm hơn 2 năm về đám mây và làm việc tốt với khách hàng trong quá trình chuyển đổi các dự án lên đám mây…

Một ví dụ tiêu biểu về thành công nhờ tổng hợp giải pháp đám mây và di động là đối tác VMob của New Zealand. Nền tảng VMob sử dụng một tập các dữ liệu ngữ cảnh mở rộng bao gồm GPS và các vị trí của cửa hàng, thời tiết địa phương, các sự kiện gần đó và dữ liệu vận chuyển công cộng để cải thiện các kết nối phù hợp với người dùng.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine