Đọ độ bền giữa điện thoại iPhone và Android

Nguyễn Thắm

07:57 19/11/2016

BizLIVE - Công ty nghiên cứu Blannco Technology Group cho biết, tỷ lệ smartphone chạy hệ điều hành iOS bị hư hỏng trong quý III/2016 là 62%, trong khi đó tỷ lệ thiết bị Android hư hỏng là 47%.

Đọ độ bền giữa điện thoại iPhone và Android

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu Blannco Technology Group, có tới 62% smartphone chạy hệ điều hành iOS của Apple bị hỏng trong quý III/2016. Tỷ lệ này cao hơn khá nhiều so với 47% số thiết bị hỏng hóc của Android.
Trong số các mô hình có tỷ lệ hư hỏng cao thì mẫu điện thoại iPhone 6 đang dẫn đầu với 13%, tiếp theo đó là iPhone 6s với tỷ lệ hư hỏng lên tới 9%, iPhone 5s cũng ở mức 9% và Apple iPad Air 2 2%.
Cũng theo báo cáo này, những lỗi hỏng hóc trên thiết bị iOS chủ yếu là do bản cập nhật của hệ điều hành iOS 10.
 Tỷ lệ hỏng hóc của thiết bị iOS và Android
Còn trong danh sách các thiết bị Android hay bị hư hỏng, mẫu điện thoại LeEco Le 2 có tỷ lệ hỏng hóc lên tới 13% - ngang với iPhone 6.
Hai thiết bị tiếp theo là sản phẩm của Xiaomi mang tên Redmi 3S và Redmi Note 3 đều có tỷ lệ hư hỏng 9%. Đứng cuối trong top 5 là Samsung Galaxy S7 Edge có tỷ lệ hư hỏng 5% và Lenovo Vibe K5 Note  với mức hư hỏng 4%.
 Tỷ lệ hỏng hóc theo từng thiết bị
Theo báo cáo từ Blannco Technology Group, những lỗi hỏng vặt thường gặp trên các mẫu smartphone hiện nay có tới 7% xuất phát từ pin của thiết bị và 6% gặp vấn đề với màn hình.
Nguyên nhân dẫn đến các thiết bị smartphone hay máy tính bảng bị hỏng hóc nhiều chủ yếu là do va đập, có tới 21% thiết bị hỏng hóc ngay sau khi bị rơi. Đồng thời, cũng có nhiều người dùng gặp vấn đề với cổng USB.
 Các vấn đề mà người dùng toàn cầu và châu Á thường hay gặp phải
Thậm chí, báo cáo từ Blannco Technology Group còn chỉ ra rằng, Pokemon Go là một nhân tố chính dẫn đến tỷ lệ điện thoại hư hỏng tằng cao.
Bởi lẽ, có tới 5% thiết bị iOS và 10% thiết bị Android đang sử dụng ứng dụng Pokemon Go bị rơi. Ngoài ra, việc sử dụng liên tục cũng khiến pin và bộ nhớ bị ảnh hưởng, khiến thiết bị chạy chậm chạp hơn và thường xuyên bị đơ máy.
Ngoài Pokemon Go, các ứng dụng "chiếm dụng" nhiều thời gian của người dùng iOS là các mạng xã hội Instagram khiến 14% thiết bị treo máy, Snapchat (12%), Facebook (9%) và messenger (5%).
Ở "chiến tuyến" Android, IMS Service, một ứng dụng dành cho các doanh nhân là tác nhân hàng đầu gây đơ máy và lỗi vặt với tỷ lệ tới 32% thiết bị Android, tính năng danh bạ cũng khiến 12% thiết bị hư hỏng và cuối cùng là Google Play Store khiến 10% thiết bị treo máy.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine