Điểm danh những sản phẩm mới của Apple, ngoài iPhone và iPad

Nguyễn Thắm

11:43 24/03/2016

BizLIVE - Tại sự kiện ra mắt ngày 21/3, Apple đã giới thiệu rất nhiều sản phẩm mới ngoài 2 thiết bị chủ lực là iPhone SE và iPad Pro mới như: iOS 9.3, Apple Watch phiên bản mới và ứng dụng y tế Carekit. 

Điểm danh những sản phẩm mới của Apple, ngoài iPhone và iPad

Apple vừa ra mắt một phiên bản Apple Watch với dây đeo mới

1. iOS 9.3 bổ sung thêm tính năng mới

Tuy rằng, đây không phải là một bản cập nhật thế hệ mới của hệ điều hành iOS nhưng phiên bản 9.3 mà Apple mới tung ra cho hệ điều hành này vẫn đi kèm với nhiều cải tiến quan trọng.

Trong đó, các tính năng bảo mật được Apple đặc biệt chú trọng, “nhà Táo” đã cải thiện cảm biến vân tay Touch ID, Apple News và cả “lỗ hổng” an ninh trong iMessage.

Đồng thời, hệ điều hành mới cũng có nhiều chỉnh sửa về các tính năng như Apple Health, CarPlay và thêm một tính năng điều chỉnh ánh sáng Night Shift nhằm phục vụ người dùng sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Bản cập nhật iOS 9.3 đã được Apple tung ra từ ngày 22/3 và người dùng có thể nâng cấp mà không phải trả phí.

2. Apple Watch giá rẻ với dây đeo mới

Mặc dù, Apple vẫn chưa tung ra mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch mới nhưng ít nhất họ đã đưa ra một phiên bản mới của mẫu đồng hồ này với giá rẻ hơn.

So với phiên bản Apple Watch thấp nhất có giá 349 USD (7,6 triệu đồng), thì phiên bản đồng hồ mới của Apple rẻ hơn hẳn khi nó được bán với giá 299 USD (6,5 triệu đồng).

Tuy nhiên, chiếc đồng hồ thông minh này chỉ được trang bị dây đeo được làm từ 4 lớp nilon tổng hợp cao cấp mặc dù mặt đồng hồ là không đổi.

3. Ứng dụng chăm sóc sức khỏe Carekit

Tại sự kiện ra mắt 21/3, Apple đã ra mắt một ứng dụng chăm sóc sức khỏe có tên là Carekit.

Về cơ bản, ứng dụng này có thể giúp người bệnh ghi lại, theo dõi và so sánh các triệu chứng của họ với bác sĩ và sau đó các bác sĩ có thể đưa ra hướng dẫn chăm sóc sức khỏe được điều chỉnh dựa trên các thông tin CareKit.

Theo đó, sáu tổ chức y tế đối tác của Apple, trong đó có Đại học John Hopkins và Y học Stanford, đã thử nghiệm ứng dụng này.

4. 100% trụ sở sử dụng năng lượng tái tạo

Apple đã tiết lộ mục tiêu muốn 100 % các cơ sở của họ được chạy bằng nguồn năng lượng tái tạo.

Hiện nay, tới 93% cơ sở của nó chạy trên năng lượng tái tạo và 100% các cơ sở của Apple ở Mỹ rất thân thiện với môi trường.

Công ty này cũng cho biết, đến 99% bao bì các sản phẩm của hãng đang được sản xuất từ giấy tái chế. Trong tương lai, Apple mong muốn xây dựng một công ty bền vững và thân thiện với môi trường.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?