Đề xuất thuê bao trả trước cũng phải ký hợp đồng như trả sau

Nguyễn Thắm

13:14 24/12/2016

BizLIVE - Theo đề xuất của Sở Thông tin & Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, muốn hạn chế SIM rác thì cần thắt chặt quản lý thuê bao di động trả trước và yêu cầu chủ thuê bảo phải ký hợp đồng như thuê bao trả sau.

Đề xuất thuê bao trả trước cũng phải ký hợp đồng như trả sau

Ảnh minh họa.

Ngày 23/12, Bộ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về quản lý báo chí, thông tin điện tử và viễn thông trong tình hình mới trong đó đề cập đến nhiều vấn đề nóng như quản lý SIM rác hay thông tin điện tử và game online.
Về vấn đề quản lý SIM rác, tin nhắn rác, Bộ trưởng đã trao đổi, chỉ đạo tại nhiều diễn đàn, Hội nghị, thể hiện rõ quan điểm của Bộ Thông tin & Truyền thông là xử lý quyết liệt, triệt để, không để tái diễn tình trạng SIM rác, tin nhắn rác tràn lan.
Bộ trưởng nêu rõ: Bộ đang tiến hành sửa đổi các quy định của pháp luật theo hướng tăng cường trách nhiệm của các doanh nghiệp viễn thông, tăng chế tài xử phạt, quy định chặt chẽ về quản lý thông tin thuê bao di động trả trước, thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau.
Mong muốn của Bộ Thông tin & Truyền thông là các dịch vụ viễn thông sẽ không mang đến cho người sử dụng những phiền phức, thay vào đó, dịch vụ sẽ ngày càng cải thiện, góp phần nâng cao chất lượng công việc và cuộc sống của người dân. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu doanh nghiệp viễn thông quản lý thật nghiêm tránh xảy ra tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác.
 Cần quản lý thuê bao trả trước chặt chẽ như thuê bao trả sau (Ảnh minh họa)
Để giải quyết vấn đề này, Sở Thông tin & Truyền thông TP. Hồ Chí Minh đề xuất quản lý thuê bao di động trả trước phải ký hợp đồng như thuê bao trả sau.
Theo đó, vấn đề mấu chốt của việc quản lý SIM rác là các mạng di động phải quản lý nghiêm lượng thuê bao và các đại lý mới xử lý được vấn nạn SIM rác, tin nhắn rác.
Sở Thông tin & Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cho rằng phát triển thuê bao đã đến ngưỡng bão hòa. Các doanh nghiệp tìm cách tái đề nghị quản lý thuê bao di động trả trước phải ký hợp đồng như thuê bao trả sau.
Bên cạnh vấn đề quản lý SIM rác, hội thảo cũng đề cập đến vấn đề quản lý thông tin điện tử và game online.
Theo đó, Bộ Thông tin & Truyền thông đã và đang hướng tới việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, đặc biệt trong khâu cấp phép và đẩy mạnh công tác hậu kiểm trong công tác quản lý thông tin điện tử và game online trong.
Đồng thời, Bộ cũng sẽ tạo môi trường thuận lợi và công bằng để các doanh nghiệp phát triển, có sức cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi điện tử trên mạng, góp phần thực hiện mục tiêu “Vì một Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine