Đầu tư gần 263 tỷ đồng cho vé xe buýt điện tử thông minh

Hoàng Ly

16:25 07/10/2015

BizLIVE - UBND TP.HCM vừa chính thức phê duyệt đề án “Đầu tư hệ thống vé điện tử thông minh dùng trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt”.

Đầu tư gần 263 tỷ đồng cho vé xe buýt điện tử thông minh

Xe buýt hoạt động tại TPHCM.

UBND TP.HCM vừa duyệt đề xuất dự án đầu tư hệ thống vé điện tử thông minh dùng trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại Thành phố theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BOO).
Với tổng mức đầu tư 262,7 tỷ đồng, dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý và điều hành của cơ quan quản lý nhà nước và tạo tiện lợi cho hành khách khi sử dụng xe buýt công cộng trên địa bàn Thành phố.

Vé xe buýt điện tử thông minh sẽ góp phần tạo thuận lợi hơn cho người dân khi di chuyển bằng phương tiện này (bao gồm tất cả các tuyến có trợ giá của TP.HCM). Tiết kiệm thời gian xếp hàng mua vé, kiểm soát vé và dễ dàng nạp tiền vào thẻ từ các kênh thành toán điện tử.

Ngoài ra, loại vé điện tử này cũng giúp cơ quan quản lý thu thập đầy đủ và chính xác nhu cầu đi lại của người dân, từ đó phục vụ cho công tác quản lý, phân tích, quy hoạch mạng lưới tuyến cũng như kiểm soát hoạt động trợ giá một cách hiệu quả.

HOÀNG LY

Từ khóa: dự án, đầu tư
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine