Danh sách khách hàng bị lộ của Việt Nam Airlines có thể chứa mã độc

Vân Anh

21:38 03/08/2016

 Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo, người dân không nên tò mò bấm vào các đường link để tránh bị lây nhiễm virus, các phần mềm độc hại.

Danh sách khách hàng bị lộ của Việt Nam Airlines có thể chứa mã độc

Ảnh minh họa.

Sau vụ việc Việt Nam Airlines bị tin tặc tấn công chiều 29/7, khoảng 410.000 thông tin của khách hàng Bông sen vàng đã bị đánh cắp. Hiện, danh sách này đang được công khai ở nhiều trang mạng khác nhau.

Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật khuyến cáo, người dân không nên tò mò bấm vào các đường link này để tránh bị lây nhiễm virus, các phần mềm độc hại ẩn theo các link.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav khuyến cáo: “Chúng tôi khuyến cáo mọi người không nên tò mò tải các danh sách khách hàng theo các đường link trên Internet về để kiểm tra xem mình có tên trong danh sách này hay không. Bởi vì thông tin này do các hacker đưa lên. Tại một thời điểm, file đó có thể bình thường nhưng ở thời điểm khác, hacker có thể thay đổi bằng một file khác, vì đây chỉ là đường link và file này có mã độc. Lúc đó, máy tính của người sử dụng sẽ bị nhiễm mã độc”.

Ông Ngô Tuấn Anh cũng cho biết, từ năm 2011-2012, Bkav đã phát đi những cảnh báo về tình trạng các phần mềm gián điệp nhắm vào các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và tổng công ty lớn của Việt Nam.

Vụ việc Việt Nam Airlines bị tấn công cho thấy, hơn bao giờ hết, các đơn vị và cả người dân cần tăng cường an ninh để tự bảo vệ trước xu hướng phần mềm gián điệp.

Theo VOV

Từ khóa: bkav, an ninh
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ