Đà Nẵng: Chưa đủ sức hỗ trợ an ninh mạng ở doanh nghiệp

Nguyên Đức

15:29 29/07/2015

BizLIVE -

Ngày 28/7, chính quyền thành phố Đà Nẵng và công ty Intel Việt Nam đã tổ chức một hội thảo chuyên đề về “an toàn an ninh thông tin cho người dùng cuối”.

Đà Nẵng: Chưa đủ sức hỗ trợ an ninh mạng ở doanh nghiệp

Chuyên gia Intel Security phân tích những cảnh báo về mất an ninh mạng nhắm đến người dùng cuối.

Theo đó, các chuyên gia đã nhận định, công tác bảo mật an ninh mạng hiện nay ở Đà Nẵng cũng như các đô thị lớn cả nước chỉ mới tập trung vào các nhóm cơ quan quản lý Nhà nước, các hệ thống dữ liệu thông tin địa phương và quốc gia.

Năng lực tự bảo vệ, xây dựng các hàng rào bảo mật an ninh mạng tại cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân người dùng vẫn còn rất yếu kém và cả sai lệch. Việc hỗ trợ các nhóm người dùng này, từ các tổ chức quản lý hay đơn vị chuyên trách, các tổ chức chuyên môn, tư vấn... vẫn rất hạn chế, thậm chí bỏ ngỏ.

Ông Nguyễn Quang Thanh, Phó giám đốc sở Truyền thông và Thông tin Đà Nẵng chia sẻ, việc đầu tư hệ thống thiết bị bảo mật an ninh mạng, tổ chức các gói ứng cứu, bảo vệ dữ liệu người dùng và nhất là đào tạo nguồn nhân lực chuyên trách đã được địa phương chú trọng trong những năm qua.

Tuy nhiên, cho đến nay việc tuyên truyền và đẩy mạnh các giải pháp an toàn an ninh mạng trên địa bàn vẫn chưa đủ sức lan tỏa, đạt đến khả năng hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người dùng ở gia đình.

Hầu hết các giải pháp an ninh mạng đang được triển khai ở các doanh nghiệp, người dùng địa phương đều chỉ mang tính tình thế, phản ứng lại các cuộc tấn công một cách thụ động chứ không có chức năng giám sát liên tục để ngăn ngừa các nguy cơ.

Do đó, Đà Nẵng đang hy vọng định hướng tăng cường các ý tưởng, giải pháp bảo mật thông tin, truyền thông về ý thức an ninh mạng trực tuyến cho người dùng.

Tại hội thảo này, bộ phận Intel Security đã chia sẻ một số giải pháp bảo mật mạng, phòng ngừa tấn công trực tuyến với khả năng tích hợp nhiều hệ thống, phần mềm bảo mật, chống virus đồng thời.

Đại diện hãng Intel nói rằng, đây là lần đầu tiên một giải pháp an ninh mạng tích hợp, “chung sống” nhiều phần mềm an ninh được đưa ra. Điều này sẽ giúp khắc phục tình trạng “phủ nhận lẫn nhau” của các hệ thống, phần mềm bảo mật an ninh mạng lâu nay.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ