Cuối tháng 9, mạng 4G có thể được cấp phép tại Việt Nam

Nguyễn Thắm

12:32 13/07/2016

BizLIVE - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, mạng 4G có thể sẽ được cấp phép vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm nay.

Cuối tháng 9, mạng 4G có thể được cấp phép tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã công bố thông tin có thể cấp phép 4G vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm nay.
Bộ trưởng cho biết, trước khi Bộ tiến hành cấp phép, các nhà mạng phải khẩn trương đánh giá kết quả thử nghiệm 4G, đánh giá chất lượng dịch vụ, mức độ gây can nhiễu…. 
“Có thể sẽ tiến hành cấp phép vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm nay, điều đó tùy thuộc vào việc đánh giá quá trình thử nghiệm 4G của các nhà mạng”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu.
 Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Bộ TT&TT)
Đồng thời, Bộ Trưởng cũng chỉ đạo việc cấp phép phải đảm bảo công bằng, tạo điều kiện cho các nhà mạng cạnh tranh bình đẳng.
"Theo quy định Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thẩm định và cấp phép sau 15 ngày nhận được hồ sơ hoàn thiện, trên cơ sở nhà mạng làm nhanh thì Bộ TT&TT sẽ cấp phép sớm, việc này tùy thuộc vào chính các nhà mạng", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.
Trước đó, ông Nguyễn Đức Trung - Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, ngày 23/10/2016 là ngày kết thúc thử nghiệm 4G của các doanh nghiệp.
Tuy nhiên, do các doanh nghiệp đều muốn sớm được cấp phép 4G nên Cục đã yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo kết quả thử nghiệm sớm hơn thời hạn trên.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine