Cú bứt phá ngoạn mục của dịch vụ ở ké Airbnb

Thẩm Đào

20:41 27/06/2015

Những công ty đi theo mô hình chia sẻ như Airbnb đang ngày một bành trướng trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Cú bứt phá ngoạn mục của dịch vụ ở ké Airbnb

Ảnh minh họa.

Phản đối thì phản đối nhưng không thể không chấp nhận một sự thật rằng, những công ty đang đi theo mô hình chia sẻ như vậy đang ngày một bành trướng trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Điển hình như cú bứt phá ngoạn mục mới đây của Airbnb.

Theo đó, dịch vụ ở ké này vừa nâng giá trị của mình lên 25,5 tỷ đô la sau khi kết thúc vòng huy động vốn mới nhất với mức giá trị 1,5 tỷ USD.

Được biết trước đó, một số lời đồn đoán cho rằng công ty này sẽ chỉ huy động được khoảng 1 tỷ USD và nâng giá trị lên 24 tỷ USD. Tuy nhiên, với 1,5 tỷ USD huy động được lần này, giá trị của Airbnb hiện lớn hơn chuỗi khách sạn Marriott (21 tỷ USD) và gấp đôi giá trị của website Expedia.

Sở dĩ, dịch vụ ở ké này thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư là bởi họ đã đưa ra kế hoạch lợi nhuận khổng lồ.

Cụ thể, đến năm 2020, Airbnb dự định đạt doanh thu 10 tỷ USD với lợi nhuận 3 tỷ USD trước thuế, không tính đến khấu hao, lãi suất…

Còn trong năm nay, công ty này đặt doanh thu dự kiến ở mức 850 triệu USD và dành ra khoảng 150 triệu USD chi phí hoạt động để mở rộng dịch vụ sang những quốc gia khác trên toàn thế giới, đồng thời chi trả cho các vấn đề về thuế và luật pháp.

Gần đây Airbnb đang nhìn thấy một tiềm năng lợi nhuận lớn đế từ đất nước Cuba, nơi mà lượng truy cập Internet còn rất ít. Những bước tiến ban đầu cho thấy dịch vụ này đang khá thành công với việc có hơn 2.000 địa điểm được liệt kê trên website.

Năm ngoái, Airbnb từng thực hiện vòng huy động vốn vào tháng 4.2014 với mức giá trị 10 tỷ USD. Vòng huy động đó đã giúp hãng trở thành công ty khởi nghiệp giá trị cao thứ 3 thế giới chỉ sau Uber và Xiaomi.

Theo Báo Đất Việt

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ