Công ty công nghệ nào hưởng lợi nhiều nhất nhờ Euro 2016?

Nguyễn Thắm

09:46 09/06/2016

BizLIVE - Rất nhiều công nghệ và các thiết bị phụ trợ mới sẽ được áp dụng tại giải đấu Euro 2016 và người hưởng lợi nhiều nhất, không ai khác chính là các nhà sản xuất thiết bị.

Công ty công nghệ nào hưởng lợi nhiều nhất nhờ Euro 2016?

Ảnh minh họa.

Sự kiện bóng đá lớn nhất châu Âu European Championships sẽ diễn ra tại Pháp trong ít ngày tới. Mặc dù, các luật chơi cơ bản của môn thể thao vua hầu như không có gì thay đổi kể từ năm 1863 nhưng các công nghệ hỗ trợ cho nó lại được cải tiến từng ngày.

Vì vậy, có rất nhiều công ty công nghệ tập trung vào phát triển những thiết bị phụ trợ cho các cầu thủ hay là giải đấu. Dưới đây là những công nghệ mới sẽ được áp dụng tại giải đấu năm nay.

Công nghệ loại bỏ thiết bị bay không người lái Anti-Drone

Thiết bị bay không người lái (Drone) đã gây ra tình trạng lộn xộn tại các trận đấu bóng đá lớn – điển hình như trận đấu Albania gặp Serbia vào tháng 5/2014.

Vì vậy, các nhà chức trách Pháp đã tuyên bố họ sẽ được sử dụng một số biện pháp để chống bay không người lái.

Đồng thời, họ cũng sẽ thiết lập khu cấm bay “được xác định cả trên sân tập và sân vận động trong hầu hết các trận đấu. Điều này sẽ ngăn chặn việc các thiết bị bay không người lái có thể mang theo vũ khí hóa học gây hại cho giải đấu ", Giám đốc an ninh Euro 2016 – ông Ziad Khoury cho biết.

Công nghệ Goal-line

Goal-line  

Công nghệ Goal-line là đã được sử dụng trong các giải đấu quốc gia như giải Premier League của Anh và Bundesliga của Đức và cả giải đấu quốc tế lớn như World Cup 2014 tại Brazil.

Và tại giải đấu Euro lần này, UEFA - cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã chọn Hawk-Eye, sản phẩm của công ty Basingstoke, Vương quốc Anh.

Thiết bị này sử dụng nền tảng đa-camera cho phép  xác định chính xác bóng đã lăn qua vạch vôi hay chưa trong các tình huống trọng tài trên sân có thể không quan sát kịp.

Thực tế ảo

 Camera OZO của Nokia

Kính thực tế ảo là trào lưu mạnh mẽ nhất của năm 2016 với sự gia tăng đột biến các nhà sản xuất, trò chơi và các thiết bị.

Vì vậy, mẫu camera OZO thực tế ảo của Nokia sẽ được một công ty Phần Lan dùng để phát sóng trực tiếp trận chung kết Euro năm nay.

Đồng thời, các trận đấu của xứ Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland có cũng sẽ được quay dưới định dạng 360 độ.

Tuy nhiên, công nghệ này chưa thể phổ biến tới các hộ dân do chi phí cho một chiếc Nokia OZO với 8 ống kính, 8 micro sẽ mất tới 61.000 USD.

Thiết bị theo dõi sức khỏe

Vòng đeo tay miCoach Adidas   

2 năm trước, đội vô địch World Cup là Đức đã sử dụng các thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe miCoach Adidas “để theo dõi tất cả mọi thứ từ tốc độ, nhịp tim và khoảng cách chạy trong các buổi tập”.

Nhờ đó, thiết bị này được coi như một chuẩn mực trong lĩnh vực này và chỉ 2 năm sau đó, nó đã trở nên rất phổ biến.

Tương tự, đội bóng chiến thắng tại giải Ngoại hạng Anh - Leicester City cũng đã sử dụng thiết bị OptimumEye S5 Catapult Sport. Và theo các chuyên gia, đây chính là nguyên do khiến đội bóng này ít gặp chấn thương.

Chính vì vậy, mùa Euro năm nay được dự đoán là sẽ “bùng nổ” các thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe và người hưởng lợi không ai khác chính là các công ty sản xuất thiết bị.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine