Công nghệ tuần qua: Xiaomi “nhảy” vào thị trường Việt, iPhone có thể hỏng chức năng tin nhắn

Minh Trang

08:15 01/01/2017

BizLIVE - Xiaomi nhảy vào thị trường Việt, tin nhắn khiến iPhone hỏng chức năng nhắn tin vĩnh viễn, là những sự kiện công nghệ được chú ý nhất trong tuần qua.

Công nghệ tuần qua: Xiaomi “nhảy” vào thị trường Việt, iPhone có thể hỏng chức năng tin nhắn

Ảnh minh họa.

Ứng dụng tin nhắn của iPhone có vẻ như là nơi dễ bị tấn công nhất. Trước đây đã từng xuất hiện 2 tin nhắn. Một có khả năng làm iPhone bị treo hoàn toàn ngay khi mở ra xem. Tin nhắn khác lại làm chậm iPhone dần sau đó dẫn đến treo máy.
Với những trường hợp bị treo, người dùng chỉ cần khởi động lại điện thoại là có thể tiếp tục sử dụng thì lần này, ứng dụng tin nhắn sẽ không thể hoạt động lại kể cả khôi phục máy từ phần cài đặt.
Tin nhắn văn bản này sẽ đính kèm một tập tin trên iCloud Drive. Khi người dùng bấm vào tập tin, ứng dụng tin nhắn sẽ chuyển đến trang xem trước. Phần giao diện này có thể trượt để bỏ qua, nhưng khi quay lại toàn bộ giao diện tin nhắn sẽ chỉ là màu trắng. Lúc này người dùng không thể tiếp tục gửi và nhận tin. (xem tiếp)
Video về tập tin có thể làm hỏng ứng dụng Message trên iPhone.
Mặc dù điện thoại di động của Xiaomi và một số sản phẩm điện tử tiêu dùng khác của hãng này đã có mặt tại Việt Nam từ vài năm trước nhưng mới đây lần đầu tiên nhà sản xuất này có thông báo tuyển dụng nhân viên tại Việt Nam.
Theo nội dung được đăng tải trên diễn đàn chuyên về sản phẩm Xiaomi tại Việt Nam, công ty này đang cần nhân viên thực hiện lập kế hoạch và tổ chức cho các sự kiện về người dùng, bảo trì diễn đàn và thực hiện nhiệm vụ được giao từ trụ sở Trung Quốc.
Mặc dù không nói rõ chức danh của vị trí này tuy nhiên có thể thấy Xiaomi có dự định đẩy mạnh những hoạt động cộng đồng với người dùng trước. Nhà sản xuất này cũng nêu rõ thời hạn nộp hồ sơ, những yêu cầu cơ bản và chấp nhận nộp đơn xin việc bằng tiếng Anh qua email của Xiaomi. (xem tiếp)
Mới đây, Câu lạc bộ Nhà Câu lạc bộ Nhà báo công nghệ thông tin Việt Nam (ICT Press Club) tổ chức công bố 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2016.
Trong năm vừa qua, nổi bật nhất chính là những cuộc tấn công mạng vào sân bay, ngân hàng tại Việt Nam. Ngoài ra những sự kiện liên quan tới cộng đồng khởi nghiệp cũng được chú ý. (xem tiếp)
Theo thông tin chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam, từ 0h đêm nay, các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Vĩnh Long, Hậu Giang sẽ ngừng phát sóng truyền hình số mặt đất.
Được biết, đây là giai đoạn II của lộ trình số hóa truyền hình số mặt đất, trước đó vào ngày 15/8 tại 4 thành phố lớn bao gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Cần Thơ và địa bàn 19 tỉnh lân cận cũng đã gnừng phát sóng truyền hình số tương tự mặt đất.
Trong giai đoạn II, các tỉnh đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất, đã hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất (STB) cho các hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn cũ bao gồm Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Vĩnh Long, Hậu Giang sẽ ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất (bao gồm các trạm phát sóng chính và các trạm phát lại) từ 0 giờ ngày 30/12/2016. (xem tiếp)
Theo thực tế khảo sát tại 1 số đại lý bán xe máy tại khu vực Hà Nội cho thấy, nhiều mẫu xe đã có giá bán tăng so với thời điểm tháng 11, nhất là các mẫu xe đắt khách của các hãng. 
Các dòng xe máy Honda như Honda LEAD đã có giá lên 2-2,5 triệu đồng so với giá tháng 11/2016. Cụ thể tại 1 số đại lý tại đường Lạc Long Quân, giá bán dòng xe này cho phiên bản cao cấp là 43 - 43,5 triệu đồng, trong khi đó giá bán khảo sát tháng 11/2016 là 41 - 41,5 triệu đồng. Trong khi giá bán đề xuất là 38,490 triệu đồng tức mức chênh hiện tại là 5 triệu đồng.
Một mẫu xe khác của hãng bị đẩy giá trong dịp cuối năm là Honda SH mode phiên bản mới trang bị chìa khóa Smart Key có giá lên tới 65 triệu đồng, phiên bản cũ có giá là 58 -59  triệu đồng. Trong khi đó, vào tháng 11, giá bán xe Honda SH Mode phiên bản cũ có giá là 57 triệu đồng. (xem tiếp)
Trong tháng 11, một số trang tin quốc tế đã cho rằng iPhone 7 sẽ ra mắt thêm màu trắng bóng với tên gọi Jet White để tiếp nối thành công của màu Jet Black đã có. Thời gian ra mắt dự kiến có thể vào dịp giữa chu kỳ sản phẩm của iPhone mới.
Trên thực tế thì việc ra mắt màu mới vào giữa chu kỳ sản phẩm không phải là chuyện hiếm trong làng di động. Tuy nhiên, GSM Arena lại cho rằng nên để màu mới xuất hiện vào dịp ra mắt iPhone mới trong năm 2017.
Mới đây một đoạn video được đăng tải trên Internet đã cho người dùng thấy hình ảnh chi tiết về màu trắng mới của chiếc iPhone. Tuy nhiên, tính xác thực của đoạn video vẫn chưa được kiểm chứng. Foxconn thường không để lộ hình ảnh dây chuyền sản xuất của mình cũng như trong quá trình thử sản phẩm. Bộ vỏ trong video giống như linh kiện được làm nhái bán trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc. (xem tiếp)

MINH TRANG

Từ khóa: iPhone, Xiaomi
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ