Công nghệ 24h: Sony từ bỏ smartphone, Google mua tên miền dài 26 ký tự

Hoàng Ly

19:44 08/10/2015

BizLIVE -

Sony có thể từ bỏ kinh doanh smartphone, Honda, Piaggio “lắp” đồ ôtô cho xe tay ga Việt, ... là những tin công nghệ được chú ý 24h.

Công nghệ 24h: Sony từ bỏ smartphone, Google mua tên miền dài 26 ký tự

Honda Sh mới cũng được trang bị đồ ô tô.

Sony có thể từ bỏ kinh doanh smartphone?

Sau nhiều năm thua lỗ, Giám đốc điều hành Kazuo Hirai đã tái cơ cấu thành công Sony, khi cắt giảm mảng kinh doanh máy tính, tăng doanh số mạnh mẽ của mảng cảm biến hình ảnh và video game. Tuy nhiên, mảng kinh doanh smartphone lại làm chậm quá trình cải thiện của doanh nghiệp.
Ông Hirai cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục mảng kinh doanh này miễn là mọi thứ đi đúng hướng bắt đầu từ năm sau trở đi. Tuy nhiên nếu nó không đi đúng hướng, chúng tôi sẽ xem xét các lựa chọn thay thế”. (xem tiếp)
Hồi giữa tháng 9, Honda Việt Nam đã giới thiệu phiên bản mới của SH 125/150i với những cải tiến vượt trội, đặc biệt là đột phá về công nghệ với hệ thống khóa thông minh (Honda Smart Key) lần đầu tiên được trang bị trên xe máy sản xuất tại Việt Nam.
Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) vốn chỉ được trang bị trên ôtô, môtô hay những mẫu xe tay ga cỡ lớn. Nay, Piaggio Việt Nam đã đưa hệ thống an toàn hữu ích này vào một mẫu xe tay ga phổ thông như Liberty. (xem tiếp)
Khi được giới thiệu tại triển lãm điện tử tiêu dùng CEATEC diễn ra ở Tokyo, nhiều người tưởng đó là cánh cửa phòng nào đó. Trên thực tế đây là một phần của robot sẽ được tích hợp vào các tủ quần áo gia đình trong tương lai.
Tên của sản phẩm này là Laundroid và chức năng của nó sẽ là giặt, là hoặc gấp quần áo. Đây là sản phẩm hợp tác giữa phòng thí nghiệm Seven Dreams, Panasonic và Daiwa House. (xem tiếp)
Không chỉ tại Mỹ mà còn nhiều quốc gia, tên miền trang web nên trùng với tên công ty để đạt được hiệu quả quảng bá thương hiệu cao nhất. Đối với Google thì có vẻ khó hơn khi mới đay, họ đã đổi tên công ty thành Alphabet. Hiện nay tên miền Alphabet.com vẫn đang thuộc sở hữu của công ty con của BMW và họ không hề có ý muốn bán lại tên miền này cho Google. 
Trong khi đó Alphabet có nghĩa là bảng chữ cái, nên hãng tìm kiếm khổng lồ này đã chọn giải pháp không thông minh lắm là mua luôn 1 tên miền dài bằng cả bảng chữ cái: 26.com. (xem tiếp)
Bằng cách cắm chúng vào một sạc để bàn được tùy biến, bạn có thể sử dụng những chiếc điện thoại này như một chiếc máy tính sử dụng Windows10, đồng thời tích hợp phiên bản đầy đủ của Microsoft Office.
 CEO Microsoft.
CEO của hãng Microsoft, ông Satya Nadella khi thảo luận về các tính năng mới trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, đã gọi tên tính năng này là “Continuum”, cũng như hé lộ những tiềm năng cho thấy nó có thể bán ra tại các thị trường mới nổi. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Vì sao xe Toyota đắt, ít công nghệ mà luôn bán chạy?: Với mức giá cao hơn hẳn những đối thủ cùng phân khúc, công nghệ không có gì đặc sắc, nhưng xe Toyota ở Việt Nam luôn bán chạy là một nghịch lý trên thị trường.
- Liệu Google có phổ biến xe tự lái trong 4 năm nữa?: Ông vua tìm kiếm đang làm mọi cách để đưa công nghệ xe tự lái của mình vượt lên trên các đối thủ khác. Trong khi đó các nhà sản xuất xe hơi truyền thống cũng đang dần tích hợp các chức năng tự động vào xe của mình.  
- Đưa nhau ra tòa vì tranh chấp tên miền: TAND tỉnh Khánh Hòa vừa đưa ra xét xử vụ án hy hữu tranh chấp tên miền tictours.vn vốn thuộc Công ty TNHH MTV Thương mại và Đầu tư Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty TMĐT).
- iPhone 6S bị báo lỗi nút Home nóng và điện thoại tắt đột ngột: Người dùng iPhone 6S đang có những phản hồi về các vấn đề với sản phẩm mới nhất của Apple, bao gồm nút Home nóng và điện thoại treo, tắt đột ngột.
- Huawei công bố thử nghiệm thành công các công nghệ truy cập vô tuyến 5G mới quy mô lớn đầu tiên trên thế giới. Cuộc thử nghiệm tại hiện trường đã được thực hiện cùng với NTT DOCOMO, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Nhật Bản. Dự kiến các hệ thống mạng thử nghiệm 5G đầu tiên sẽ khai trương vào năm 2018, và được thương mại hóa vào năm 2020.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine