Công nghệ 24h: Người Việt làm 4,5 tháng mới mua được iPhone

Hoàng Ly

18:39 22/09/2015

BizLIVE -

Trung bình một người New York (Mỹ) chỉ cần làm ba ngày để có thể sắm iPhone đời mới, trong khi người dân Bắc Kinh (Trung Quốc) cần 27 ngày, và người Việt Nam cần 4,5 tháng.

Công nghệ 24h: Người Việt làm 4,5 tháng mới mua được iPhone

Ảnh minh họa.

Người Việt Nam cần làm 4,5 tháng mới mua được iPhone

Ngân hàng Thụy Sĩ UBS đã thống kê số giờ làm việc mỗi người dân ở 71 thành phố trên toàn cầu bỏ ra để có thể mua được điện thoại Apple dựa trên thu nhập trung bình và giá bán iPhone 6 bản 16 GB ở khu vực đó.

Bảng xếp hạng này được thực hiện theo chu kỳ ba năm một lần, cho thấy trung bình mỗi người cần 119 giờ làm việc (mỗi ngày 8 tiếng) để mua iPhone.

Người Zurich (Thụy Sĩ) giàu nhất khi chỉ tốn chưa đến 21 giờ đã có đủ tiền sắm smartphone ăn khách nhất thế giới. Người Toronto (Canada) và Tokyo (Nhật) theo sau một chút khi phải dành tương ứng là 37,2 và 40,5 giờ làm. (xem tiếp)

iPhone 6s bán chạy nhất màu nào?

Theo trang công nghệ PhoneArean, iPhone 6s và 6s Plus đã được tiến hành đặt hàng trong vòng 1 tuần qua. Theo số liệu của BestBuy.com và JeeQ Data, iPhone 6s bản 64GB màu rose gold đang là bản được đặt hàng nhiều nhất.
Theo sau là phiên bản iPhone 6s 64GB màu xám. iPhone 6s 128Gb màu rose gold cũng được nhiều người lựa chọn. Theo BestBuy, phiên bản iPhone 6s 16GB chỉ chiếm 10% đơn đặt hàng. (xem tiếp)

Về chức năng nhóm của Dropbox, tất cả những ai đang dùng Dropbox sẽ sớm thấy sự xuất hiện của thanh "Team" nằm ở bên trái trên giao diện web. Và đây sẽ là khu vực để những người quản lý kiểm soát file hay thư mục được chia sẻ bên trong từng nhóm mà họ tạo ra.

Logo của Dropbox.
Chức năng nhóm sẽ cho phép chúng ta tạo một nhóm bất kỳ. Một khi nhóm đã được tạo, tất cả thành viên trong nhóm đều có thể truy cập và tải về những file được chia sẻ bên trong nhóm đó. (xem tiếp)

Báo cáo mới nhất của công ty Opera Mediaworks cho thấy châu Á đang vươn lên trở thành khu vực dẫn đầu thế giới trong cải tiến di động, mảng quảng cáo di động không là ngoại lệ.

Trong khi quảng cáo di động tăng trưởng đều đặn tại một số thị trường lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, báo cáo ghi nhận tiến bộ vượt bậc tại 4 nước nhỏ hơn là Việt Nam, Ấn Độ, Philippines và Indonesia (nhóm Power 4 – P4). (xem tiếp)

Sau bài "đọ sức" ban đầu giữa Samsung Galaxy Note 5 và iPhone 6s Plus, đã có tới 3.245 lượt độc giả bình chọn cho sản phẩm mà mình đánh giá cao hơn. Trong đó đáng chú ý có tới 2.261 phiếu dành cho sản phẩm của Samsung, chiếm 70%. Còn lại là 30% cho iPhone 6s Plus với 984 phiếu.

Galaxy Note 5 đã tới tay người dùng trong nước từ cuối tháng trước với giá 18 triệu đồng cho phiên bản dung lượng 32 GB. Trong khi đó, iPhone 6s Plus dự kiến sẽ có mặt trên thị trường xách tay vào cuối tuần này với giá bán khoảng trên 20 triệu đồng cho bản dung lượng 16 GB. (xem tiếp)

Tin vắn công nghệ:
- iPad Mini 4 vừa về Việt Nam đã ế ẩm: Giá bán cao trong khi không có nhiều thay đổi đột phá khiến máy tính bảng thế hệ mới của Apple không nhận được sự quan tâm của người dùng trong nước. 
- Người phát hiện lỗ hổng trong iOS 9 sẽ được trao thưởng 1 triệu USD: Trong bối cảnh hàng triệu người dùng iPhone, iPad trên toàn cầu đang “lên đời” hệ điều hành mới, các nhà nghiên cứu bảo mật hiện cũng đưa ra những khoản tiền thưởng khổng lồ cho việc phát hiện lỗ hổng của iOS 9.
- Honda triệu hồi hơn 200 nghìn xe hơi vì lỗi túi khí: Honda vừa phát lệnh triệu hồi 223.578 xe hơi thuộc các loại CR-V, City, Civic và Jazz tại Ấn Độ do vấn đề lỗi túi khí.
- Lương IT Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất thế giới: Lao động ngành công nghệ thông tin Việt Nam thu nhập trung bình gần 31.000 USD một năm, thấp hơn cả những nước láng giềng như Thái Lan hay Indonesia.

 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine