Công nghệ 24h: Apple phát triển trí tuệ nhân tạo, tin tặc tấn công khách sạn của tỷ phú Donald Trump

Hoàng Ly

17:46 06/10/2015

BizLIVE -

Apple phát triển trí tuệ nhân tạo, tin tặc tấn công khách sạn của tỷ phú Donald Trump,... là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: Apple phát triển trí tuệ nhân tạo, tin tặc tấn công khách sạn của tỷ phú Donald Trump

Ảnh minh họa.

Theo Bloomberg, Apple vừa mua lại Perceptio, một công ty phát triển về mảng nhận dạng bằng hình ảnh cho điện thoại di động thông minh. Được biết đây mới chỉ là một trong hai hợp đồng mà Apple vừa ký kết với các công ty liên quan đến mảng AI tính đến thời điểm 4 ngày gần nhất.
Cũng theo một báo cáo trước đó của Bloomberg, Perceptio đã phát triển một công nghệ "Deep learning" dành cho điện thoại thông minh, giúp chúng tự xác định và nhận thức được một cách độc lập các hình ảnh mà không cần dựa trên hệ thống dữ liệu bên ngoài. (xem tiếp)
Hệ thống khách sạn của ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump thông báo trên trang web này 5.10 rằng nhóm tin tặc đã lấy được quyền truy cập vào hệ thống thanh toán từ tháng 5/2014 đến tháng 6/2015.
Các nhà hàng và của hàng mua sắm tại 7 khách sạn cũng bị tin tặc xâm nhập, theo AP ngày 6/10. Điều này đồng nghĩa với việc những khách hàng thanh toàn qua thẻ tín dụng có thể bị tin tặc đánh cắp mã số thẻ, mã an ninh. (xem tiếp)
Bản đồ của Nokia là tốt nhất cho cả Android và iOS
Trước đây, hệ thống bản đồ này chỉ cho phép người dùng Windows Phone có thể sử dụng thì đến nay, mọi người dùng các hệ điều hành khác đã có thể sử dụng. Android là hệ điều hành đầu tiên được sử dụng hệ thống bản đồ này từ nửa cuối năm 2014. Sau đó 1 năm iOS cũng đã có phiên bản Here Maps cho mình. (xem tiếp)

Dự án này là kết quả của việc Apple đàm phán với công ty đầu tư Landbank LLC 2 tháng trước. Mặc dù thông tin về ngày khởi công chưa được công bố nhưng có thể thấy trụ sở của Apple sẽ được xây dựng trên khu đất đang có 9 toà nhà cũ được xây dựng từ 40 năm trước. 

Thiết kế này sẽ gồm 3 toà nhà dạng tròn được thông với nhau tạo ra cảm giác như những cánh hoa. Hơn một nửa diện tích sẽ là không gian mở với môi trường. Chưa kể hệ thống vườn trên sân thượng. (xem tiếp)

Microsoft sẽ kéo dài tuổi thọ của pin laptop?

Theo một dự án nghiên cứu mới của Microsoft có thể mở ra tương lai pin laptop kéo dài lâu hơn rất nhiều.

 Pin của Macbook.
Pin của laptop hoạt động theo một cơ chế: Bạn có một cục pin lớn, cung cấp năng lượng cho toàn bộ chiếc máy tính theo nhu cầu sử dụng. Thời lượng pin phụ thuộc vào nguồn điện năng máy đang tiêu thụ.
Ví dụ, nếu bạn xem phim hay chơi game, bộ vi xử lý lẫn đồ họa sẽ cần nhiều điện hơn. Nếu bạn chỉ dùng máy để gõ văn bản hay chat Facebook, điện năng tiêu thụ cũng sẽ giảm đáng kể, kéo theo thời lượng pin dài hơn. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Giấy phép G1 là chưa đủ để phát hành game online:  Nhiều doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử trực tuyến (game online) sau khi nhận được giấy phép G1 đang liên tục quảng bá và phát hành game phục vụ game thủ. Tuy nhiên, thực sự họ đang phạm luật.
- Sony sắp tách mảng cảm biến ảnh trong nỗ lực tăng lợi nhuận: Dù đang là bộ phận "ăn nên làm ra", mảng cảm biến ảnh vẫn được Sony tách riêng với mục tiêu giúp công ty tiếp tục đà "hồi sinh".
- Xu hướng báo chí thế giới 2015: 2,7 tỷ người vẫn đọc báo giấy: Khoảng 2,7 tỷ người trưởng thành trên thế giới hiện nay vẫn đang đọc báo giấy, chiếm tới một nửa dân số người trưởng thành toàn cầu.
Google chính thức cập nhật Android 6.0 cho người dùng: Các máy vừa được Google nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất gồm Nexus 5, Nexus 6, Nexus 7 (2013), Nexus 9 và Nexus Player.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ