Con người di chuyển như thế nào trong tương lai?

Minh Trang

11:23 26/06/2015

BizLIVE - Ford đã công bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của Kế hoạch Di chuyển thông minh - chuyển dịch từ giai đoạn nghiên cứu sang giai đoạn thực thi, bao gồm các mảng chiến lược tập trung mới, các chương trình thử nghiệm và các cuộc thí nghiệm sản phẩm di chuyển mới.

Con người di chuyển như thế nào trong tương lai?

Ảnh minh họa.

Di chuyển thông minh là kế hoạch của Ford nhằm mang lại tầm cao mới trong việc kết nối, di chuyển, phương tiện tự động, trải nghiệm khách hàng và dữ liệu lớn. 

Khả năng sử dụng và sở hữu phương tiện linh hoạt

Công ty tài chính Ford Motor Credit đã công bố chương trình thử nghiệm “Dịch vụ sử dụng xe chung” giữa những người đồng cấp; dành cho khách hàng được lựa chọn tại 6 thành phố của Mỹ và London.

Ford Credit đang mời 14.000 khách hàng tại 6 thành phố của Mỹ và 12.000 khách hàng tại London đăng ký thuê ngắn hạn lại các phương tiện được tài trợ bởi Ford Credit từ các lái xe đã được lựa chọn, nhằm bù đắp chi phí sở hữu xe hàng tháng.

Khách hàng ở Mỹ sẽ tham gia thuê xe trên mạng bằng phần mềm di động rất dễ sử dụng của công ty Getaround, trong khi khách hàng ở London sẽ được kết nối thông qua một hệ thống thuê xe tương tự, phụ trách bởi easyCar Club.

Ford cũng vừa công bố chương trình thử nghiệm GoDrive, một dịch vụ sử dụng xe chung công cộng và chi trả theo hành trình. 

Những giải pháp di chuyển đa phương thức

Tại nhiều thành phố, lái xe từ nhà đến nơi làm việc là không khả thi. Ford cũng đang tìm kiếm những giải pháp cho vấn đề này và hãng đã giới thiệu đến công chúng chiếc xe đạp điện mới  với một ứng dụng trên Apple Watch thậm chí có thể giúp cho việc sử dụng eBike dễ dàng hơn cho việc di chuyển trong thành phố.

MoDe:Flex đang là một trong 3 chiếc xe eBike linh hoạt nhất của Ford – có thể dễ dàng tái định hình tùy theo nhu cầu sử dung của người lái. 

Giống như MoDe:Me và MoDe:Pro eBikes cũng đã được giới thiệu trong tháng 3 vừa qua, MoDe:Flex có khả năng kết nối mượt mà với điện thoại thông minh của người lái nhờ vào ứng dụng MoDe:Link.

Ứng dụng hỗ trợ khai thác thông tin tức thời về thời tiết, tắc đường, chi phí đậu xe, thời gian, tình trạng giao thông và phương tiện công cộng.

Một ứng dụng mở rộng của MoDe:Link dành cho Apple Watch được đặt trên cổ tay của người lái eBike có thể hiển thị dữ liệu và các chức năng tức thì.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ