Chưa chính thức vào thị trường, Alibaba đã bị “40 tên cướp” đe doạ

Tùng Linh

07:00 16/04/2016

BizLIVE - Cách đây vài ngày, người dùng Việt Nam đã khá bất ngờ khi Alibaba mua lại phần lớn cổ phần của Lazada thì ngày hôm qua, một website với tên miền 40tencuop.com xuất hiện với lời thách thức tuyên chiến với Alibaba.
 

Chưa chính thức vào thị trường, Alibaba đã bị “40 tên cướp” đe doạ

Giao diện hiện nay của 40tencuop.com

Trang web này có lẽ đang trong quá trình hoàn thiện nên những thông tin ít ỏi mà người dùng nắm được chỉ là "Nền tảng thương mại diện tử sẽ sớm xuất hiện".
Các thông tin về chủ sở hữu tên miền đã bị ẩn đi nên trong thời điểm này vẫn chưa thể xác nhận đây là sản phẩm hay dịch vụ của công ty hay cá nhân nào. 
Hiện nay trong Facebook của một vài cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, nhiều người đang cho rằng đây là sản phẩm của một trong những dịch vụ thương mại điện tử đang cạnh tranh trực tiếp với Lazada tại thị trường trong nước.
Ý kiến này cũng không phải hoàn toàn vô lý vì trong một trả lời phỏng vấn gần đây, CEO của công ty này cũng cho biết muốn đối đầu với Alibaba.
Người dùng đang dự đoán sau khi chiếm quyền chi phối Lazada, công ty thương mại điện tử Trung Quốc sẽ dùng hệ thống đang có của Lazada đưa hàng hoá tới các nước Đông Nam Á.
Mặc dù Alibaba đang có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc nhưng trên thực tế sự tăng trưởng của thị trường đông dân nhất thế giới đang có xu hướng chững lại. Việc mở rộng ra các nước trong khu vực có thể là một lựa chọn chiến lược của họ.

TÙNG LINH

Từ khóa: alibaba, lazada
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine