Cho hàng triệu người chia sẻ phim lậu, mỗi ngày chỉ được nhận 10.000 đồng

Tùng Linh

16:29 04/05/2016

BizLIVE - Các trang web chia sẻ nội dung torrent hiện nay đều có số lượng truy cập khá lớn. Nhưng vì hầu hết đều không thu phí mà chỉ kêu gọi người dùng đóng góp một cách tự nguyện đôi khi con số mà trang web thu về là rất nhỏ.

Cho hàng triệu người chia sẻ phim lậu, mỗi ngày chỉ được nhận 10.000 đồng

Ảnh minh họa.

Trang web KickAssTorrents cho phép người dùng chia sẻ các nội dung thông qua hình thức mạng ngang hàng P2P. Mỗi tháng có hơn 600 triệu lượt truy cập để có thể tải mọi nội dung như phim, nhạc, phần mềm miễn phí. 
Giống như các website torrent khác, KickAssTorrent (KAT) nhận được sự đóng góp "tuỳ tâm" của người dùng. Tuy nhiên mọi việc có vẻ khá khó khăn với họ vì số tiền mỗi ngày trang web này nhận được chỉ vào khoảng 50 cents (tương đương khoảng 10.000 đồng) mỗi ngày. 
Từ tháng 11/2013, trang web này đã chấp nhận hình thức ủng hộ bằng Bitcoin, số tiền ảo mà họ nhận được cũng rất thấp chỉ vào khoảng 0,96 bitcoin với tỷ giá hiện nay, con số này là 430 USD trong vòng 900 ngày.
Tuy nhiên theo The Next Web, con số này không phải có gì quá ngạc nhiên, lượng truy cập trong tháng 6/2016 của trang web là gần 610 triệu lượt nhưng nếu những người dùng này trả tiền để có thể nhận được các tập tin tải về thì chắc chắn họ sẽ gặp rắc rối về bản quyền. Nhưng nếu tận dụng được số người dùng đông đảo này và thu phí hằng tháng để xem mọi nội dung như Netflix hay Spotify có thể sẽ là cơ hội cho KAT.
Nhưng việc thu phí để trả tiền bản quyền này cũng không phải là đơn giản vì các quy định bản quyền ở mỗi quốc gia đều có sự khác biệt, ngoài ra chính sách phát hành riêng của mỗi hãng có có sự khác biệt. Nếu so sánh với hiện nay, các nội dung là không có bất kỳ giới hạn nào thì KAT khó mà giữ được lượng người dùng khổng lồ như hiện nay.
Một nguồn thu khác của họ là quảng cáo. Với lượng truy cập là 610 triệu lượt thì số tiền thu về đủ đề giúp họ dư giả. Đối thủ khác của KAT là The Pirate Bay lại nhận được khá nhiều, vào khoảng gần 200.000 đồng /ngày.

TÙNG LINH

Từ khóa: netflix
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ