“Chiêm ngưỡng” 5 sân bay hiện đại nhất nước Mỹ

Nguyễn Thắm

09:03 28/04/2015

BizLIVE -

Dưới đây là các sân bay quốc tế với không gian đẹp và được trang bị những hệ thống tiên tiến, hiện đại nhất thế giới.

“Chiêm ngưỡng” 5 sân bay hiện đại nhất nước Mỹ

Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth

Các sân bay lớn tại Việt Nam đang được xây dựng ngày càng hiện đại. Tuy nhiên, khoảng cách với các sân bay hàng đầu thế giới vẫn còn khá xa.

Hiện tại, nhiều sân bay quốc tế đã được tích hợp hệ thống định vị trong nhà, WiFi miễn phí và nhiều tính năng khác.

Các phương tiện hiện đại này được cung cấp để đáp ứng các nhu cầu cũng như mang lại sự tiện dụng và thoải mái cho số lượng ngày càng nhiều hành khách di chuyển, đi nghỉ dưỡng hoặc công tác bằng máy bay.

Dưới đây là 5 sân bay hiện đại nhất ở Mỹ do Tạp chí Business Insider bình chọn:

1. Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta

Là sân bay lớn nhất và đông đúc nhất nước Mỹ,  sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta cung cấp một không gian vô cùng hiện đại để phù hợp với tầm vóc của nó.

Với tầm quan trọng của công nghệ trong thời đại ngày nay, sân bay được bố trí hàng trăm trạm sạc điện miễn phí và cổng USB được cung cấp bởi Delta. Trung bình, có tới 8,1 trạm sạc pin tại mỗi cổng hàng không bên trong sân bay .

Sân bay này cũng cung cấp hơn 200 ổ cắm, cho phép hành khách làm việc ngay trước chuyến đi.

Đồng thời, hành khách cũng nhận được quà tặng và những chương trình ưu đãi, giảm giá đặc biệt tại các cửa hàng của sân bay khi quét mã khuyến mại.

Thêm vào đó, hành khách cũng có thể sử dụng WiFi miễn phí tại sân bay.

2. Sân bay quốc tế Minneapolis-ST.Paul

Khi đi du lịch thông qua sân bay quốc tế Minneapolis-St.Paul, bạn nên đến đủ sớm để thưởng thức một trong 1.200 chiếc iPad được cung cấp bởi Concourse G. Located của Delta.

Số iPad này được bố trí tại khắp sân bay và ở hầu hết chỗ ngồi bên trong 9 nhà hàng tại đó, du khách có thể chọn món trong menu để nhận được món ăn của mình trong 15 phút.  

Những chiếc iPad này cũng tích hợp các tính năng giải trí, khả năng truy cập vào Facebook, Twitter và cho phép hành khách check email trong khi chờ đợi.

WiFi được cung cấp miễn phí, nhưng nếu muốn truy cập vào hệ thống WiFi nhanh hơn, hành khách sẽ phải trả 2,95 USD cho 24h sử dụng.

3. Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth

Để cung cấp cho hành khách những kinh nghiệm du lịch thông qua hệ thống công nghệ cao, sân bay Quốc tế Dallas / Fort Worth đã hợp tác với Samsung để nâng cấp tất cả các cửa lên của sân bay.

Sự hợp tác đã mang đến hàng chục trạm thu phí hiện đại và 7 phòng chờ du lịch di động. Hệ thống này cho phép hành khách nghỉ ngơi thoải mái trong các phòng chờ vô cùng đẹp và tiện lợi khi muốn mua đồ tại các cửa hàng.

Đặc biệt, sân bay còn được nâng cấp cấu trúc với hệ thống cảm biến và đèn trên mỗi không gian đỗ xe. Nhờ các tín hiệu màu đỏ và màu xanh, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy các không gian trống.

Thêm vào đó, nhà để xe thông minh tại sân bay này còn được đồng bộ hóa với ứng dụng điện thoại di động của sân bay, cho phép hàng khách cập nhật thông tin trước về bãi đậu xe.

WiFi: Miễn phí.

4. Sân bay quốc tế Chicago O'Hare

Là một trong những sân bay đông khách nhất nước Mỹ, sân bay quốc tế Chicago O'Hare đã mở rộng các dịch vụ công nghệ cao để đáp ứng các nhu cầu của hành khách.

Với việc hợp tác với hai ứng dụng, FlySmart và B4 you Board, sân bay O'Hare cung cấp dịch vụ giao hàng đến từng khách hàng, cùng với một loạt các tính năng khác như: các thông tin khuyến mãi đặc biệt và cập nhật tình trạng chuyến bay.

Đặc biệt nhất tại sân bay O'Hare là một nền tảng di động mới cho phép du khách nộp hộ chiếu và thông tin khai hải quan thông qua điện thoại thông minh của họ.

 Và có lẽ, một trong những tiến bộ sáng tạo nhất nằm ở hệ thống nhà vệ sinh tại sân bay khi mà hành khách được cung cấp giấy vệ sinh tự động sau mỗi lần sử dụng.

Đối với việc sử dụng WiFi người dùng được miễn phí 20 phút đầu sử dụng và phải trả 6,95 USD cho 24 giờ sử dụng tiếp theo.

5. Sân bay quốc tế Austin-Bergstrom

Là một trong những sân bay hiện đại nhất thế giới khi cung cấp WiFi từ năm 2000, sân bay quốc tế Austin-Bergstrom luôn đi đầu trong công nghệ.

Với hệ thống điều khiển tự động như: Quét hộ chiếu, chụp hình hành khách và cung cấp một loạt các câu hỏi xác nhận thông tin hành khách và chuyến bay, người dùng sẽ làm thủ tục bay vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

 Thêm vào đó, tính năng "One-Stop" của sân bay Austin-Bergstrom cũng cho phép hành khách quốc tế nhận hành lý ký gửi vô cùng nhanh chóng.

WiFi: hành khách được miễn phí 90 phút đầu và trả thêm 7,95 USD cho gian 24 giờ sử dụng tiếp theo. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine