CEO Mark Zuckerberg công bố hướng đi tương lai của Facebook

Kiến Văn

13:47 14/04/2016

Facebook đã công bố những hướng đi sắp tới của hãng dành cho Messenger, Live Video, Chatbot, trí tuệ nhân tạo và internet vệ tinh tại Hội nghị F8 thường niên diễn ra ở San Francisco (Mỹ).

CEO Mark Zuckerberg công bố hướng đi tương lai của Facebook

Ảnh minh họa.

Dưới đây là những điểm nhấn mà CEO Mark Zuckerberg và nhóm nghiên cứu tại Facebook công bố tại F8 năm nay, theo Venturebeat.
Chatbot đến với Messenger
Facebook thông báo rằng hãng đã mở ra phiên bản beta của Messenger platform, công cụ cho phép các chuyên gia phát triển toàn cầu xây dựng chatbot cho ứng dụng nhắn tin hiện có hơn 900 triệu người dùng của Facebook.
Điều này có nghĩa là, bây giờ bạn có thể tương tác với một nền tảng dựa trên sức mạnh trí tuệ nhân tạo (AI) ngay trong Messenger.
Livestream API mở cho các nhà phát triển
Facebook công bố một tập hợp các đối tác sản phẩm hỗ trợ cho dịch vụ livestreaming của hãng, cùng với việc mở Live API cho các nhà phát triển để họ tích hợp khả năng phát sóng trực tiếp lên Facebook vào nhiều thiết bị.
CEO Mark Zuckerberg công bố hướng đi tương lai của Facebook - ảnh 1
Facebook đang đặt rất nhiều kỳ vọng với Facebook Live.
Internet vệ tinh sớm thành hiện thực 
Mark Zuckerberg cho biết chương trình Internet.org của công ty sẽ phóng vệ tinh đầu tiên trong vài tháng tới. Theo Zuckerberg, dịch vụ internet vệ tinh của công ty sẽ giúp hơn 25 triệu người trên thế giới có thể truy cập trực tuyến.
Máy ảnh đĩa bay 360 độ
Facebook tạo ra (cũng sẽ mở mã nguồn) một máy ảnh 360 độ có hình dạng đĩa bay, có chức năng ghi lại hình ảnh thực tế ảo cho tai nghe Oculus Rift của hãng. Cùng với máy ảnh, Facebook đã xây dựng phần mềm để nối các đoạn phim lại với nhau như một video 360 độ hoàn chỉnh. 
CEO Mark Zuckerberg công bố hướng đi tương lai của Facebook - ảnh 2
Máy quay 360 độ có hình dáng kiểu đĩa bay được Facebook giới thiệu.
Bot Engine dạy chatbot phải nói gì
Facebook đã công bố sự ra mắt phiên bản beta của Bot Engine, một công cụ có chức năng giảng dạy chatbot phải nói gì trong các tình huống cụ thể. Công cụ này được phát triển từ nhóm Wit.at Messenger, do Phó chủ tịch Messenger là David Marcus điều hành.
Mở Instant Articles đến các nhà xuất bản
Như đã hứa, Facebook đã mở Instant Articles cho tất cả các nhà xuất bản, cho phép bất cứ ai cũng có thể nhập nội dung của họ vào mạng xã hội và thêm nó trực tiếp vào Newsfeed của người dùng.
CEO Mark Zuckerberg công bố hướng đi tương lai của Facebook - ảnh 3
Instant Articles đã được mở đến các nhà xuất bản như hứa hẹn của Facebook.
Account Kit: đăng nhập vào ứng dụng không cần mật khẩu
Tại F8, Facebook cũng đã ra mắt tính năng Account Kit, cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng hoặc dịch vụ mà chỉ cần sử dụng số điện thoại hoặc email. Facebook cho rằng Account Kit sẽ giúp người dùng ứng dụng đăng nhập dễ dàng hơn.
Nói về tương lai VR và AR
Mark Zuckerberg cũng đã nói về công nghệ thực tế ảo (VR) và tăng cường thực tế ảo (AR) trong tương lai. Ông cho biết, VR và AR sắp tới sẽ có thể truy cập bằng một thiết bị mạnh mẽ trông giống như một cặp kính bình thường. Ước tính từ Digi-Capital cho biết, VR và AR được kỳ vọng sẽ mang đến doanh thu 120 tỉ USD cho các doanh nghiệp vào năm 2020.
CEO Mark Zuckerberg công bố hướng đi tương lai của Facebook - ảnh 4
Kính thực tế ảo trong tương lai của Facebook sẽ rất giống với kính thường.
Nút Save to Facebook
Facebook đã tạo ra nút Save to Facebook trên tất cả trang web, nơi người dùng có thể lưu lại những trang web mà họ tìm thấy trên mạng để xem lại sau này trên Facebook thông qua máy tính, smartphone hoặc tablet. Facebook giới thiệu nút Save trong năm 2014 và đã được sử dụng bởi 250 triệu người dùng mỗi tháng.

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: Ninh Bình
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ