Bắt cướp nhờ hệ thống định vị điện thoại

Minh Trang

10:06 13/10/2015

BizLIVE -

Theo bản tin mới nhất của ABC, một người đàn ông bị tình nghi cướp vũ trang đã cố gắng sử dụng Uber như một phương tiện chạy trốn.

Bắt cướp nhờ hệ thống định vị điện thoại

Ảnh minh họa.

Thanh niên 23 tuổi Dashawn Terrell Cochran được cho là đã " chĩa súng vào một nhân viên bán hàng” tại một cửa hàng tại Parkville, Maryland vào hồi cuối tuần vừa rồi sau khi giả vờ lấy một chai Tylenol ra để tính tiền. 
Cũng theo thông tin, Cochran đã chạy trốn cùng một khoản tiền “không được tiết lộ” trên một chiếc Lexus màu bạc. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng theo dấu Cochran và tóm gọn chiếc xe này. Dù vậy, người lái xe cho biết anh ta chỉ là một tài xế bình thường cho Uber
Tình cờ dựa vào hệ thống định vị tài xế của Uber vẫn đang được bật trên chiếc điện thoại đã được tích hợp sẵn ứng dụng của tài xế, cảnh sát đã xác định được chiếc xe. Ngay sau đó, cả tài xế Uber lẫn một hành khách khác có mặt trên xe đều đã được thả vì “họ không có liên quan gì đến vụ cướp”, theo nguồn tin của sở cảnh sát Baltimore cho biết.
Cho đến cuối tuần trước, Cochran vẫn bị tạm giữ ở đồn cảnh sát. Anh ta bị cáo buộc với hai tội danh hành hung và trộm cướp.

MINH TRANG

Từ khóa: công nghệ, Uber
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ