Bản đồ của Nokia là tốt nhất cho cả Android và iOS

Tùng Linh

07:11 06/10/2015

BizLIVE -

Mặc dù đã bị bán cho các hãng xe hơi Đức nhưng ứng dụng bản đồ này vẫn còn trên cả App Store và Play Store. Với những ưu điểm của mình, Here đang chứng tỏ mình có thể thay thế được bản đồ mặc định của cả 2 hệ điều hành.

Bản đồ của Nokia là tốt nhất cho cả Android và iOS

Ảnh minh họa.

Trước đây, hệ thống bản đồ này chỉ cho phép người dùng Windows Phone có thể sử dụng thì đến nay, mọi người dùng các hệ điều hành khác đã có thể sử dụng. Android là hệ điều hành đầu tiên được sử dụng hệ thống bản đồ này từ nửa cuối năm 2014. Sau đó 1 năm iOS cũng đã có phiên bản Here Maps cho mình. 

Trong khi các ứng dụng bản đồ khác lại có phong cách khá gống Google Maps và Apple Maps (2 ứng dụng bản đồ mặc định của 2 hệ điều hành này) thì Here của Nokia lại có những tính năng chỉ riêng mình nó sở hữu.

Dẫn đường trực tiếp không cần Internet

Cả Apple và Google đã mang chức năng này đến với các mẫu thiết bị thông minh của mình. Thế nhưng cách hoạt động của Google và Apple là tải bản đồ về thiết bị của người dùng, trong khi đó Here của Nokia lại cho phép dẫn đường theo thời gian thực. Dẫn đường trực tiếp này hoạt động ngay cả khi người dùng không có kết nối 3G hoặc Wifi. Chỉ cần tải về bản đồ của một khu vực mình cần, là có thể sử dụng ngay. Bộ nhớ điện thoại sẽ không bị ảnh hưởng. 

Nhiều bản đồ gián tuyến

Here sở hữu số lượng bản đồ gián tuyến gần như đầy đủ nhất. Các bản đồ địa phương này đều hỗ trợ dẫn đường. Ví dụ như Google sẽ không cho phép người dùng tải về bản đồ gián tuyến tại một vài quốc gia như Tây Ban Nha thì đây không phải là vấn đề với Nokia. 

Miễn phí hoàn toàn

Trong số danh sách hàng trăm ứng dụng thay thế cho Google Maps và Apple Maps. Thế nhưng hầu hết trong số này là trả phí hoặc phải thanh toán trong quá trình sử dụng. Nokia khá hào phóng khi cho không ứng dụng của mình.

Có thể theo dõi được tình trạng giao thông

  

Chức năng này cho phép người dùng quan sát trực tiếp tình trạng giao thông tại khu vực mình đang di chuyển. Các thông tin này được cập nhật thời gian thực. Tuy nhiên điểm hạn chế của chức năng này là mới chỉ có 50 quốc gia và 700 thành phố có dữ liệu. Việt Nam không nằm trong danh sách này. 

Định vị trong nhà

Trong khi Google ra mắt tính năng xem trong nhà: mô phỏng lại hình ảnh bên trong toà nhà để người dùng có thể định hướng thì Nokia đã làm được nhiều hơn thế. Here cho phép hiển thị thông tin chi tiết như một bản đồ bình thường với vị trí số phòng, tên đơn vị tại đó. 

Như vậy mặc dù các ứng dụng bản đồ mặc định của cả hai hệ điều hành đang rất tốt nhưng Here của Nokia cũng được đánh giá cao và có lượng tải lớn trên kho ứng dụng của hai hệ điều hành này. Mặc dù không thể tự gỡ bỏ được những ứng dụng mặc định nhưng việc cài đặt và sử dụng Here song song với những ứng dụng đó sẽ đem lại không ít ích lợi cho người dùng.

TÙNG LINH

Từ khóa: nokia, android, ios
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine