Apple Watch bị tố gây dị ứng da người dùng

Hoàng Ly

10:12 05/05/2015

BizLIVE -

Có vẻ như một số người dùng của Apple Watch đang gặp một vấn đề liên quan đến  kích ứng da khi đeo. 

Apple Watch bị tố gây dị ứng da người dùng

Hình ảnh người dùng bị dị ứng khi đeo Apple Watch. Nguồn: Phonearean.

Phát ban và mẩn đỏ đã xuất hiện trên cổ tay của những người dùng dị ứng với các vật liệu đang được sử dụng để sản xuất đồng hồ .

Những hình ảnh dị ứng của người dùng khi đeo Apple Watch. 

Trong khi đó, Apple cho biết phần chất liệu kim loại dùng trên Apple Watch đã được họ thử nghiệm qua nhiều bài kiểm tra, thậm chí công ty còn được sự tư vấn và cấp chứng chỉ an toàn từ các bác sĩ da liễu. Mặc dù vậy, Apple cũng thừa nhận rằng một số ít người có làn da quá nhạy cảm với vật liệu mà họ đã sử dụng.

Công ty này còn cho biết những thành phần như niken, phần thép không gỉ trên dây đeo, các nam châm trên đồng hồ… có thể là nguyên nhân gây ra kích ứng da. Tuy nhiên, lượng niken mà họ sử dụng trên thiết bị sẽ không gây ra bất kì vấn đề gì với đại đa số người dùng bình thường.

Tương tự, da của bạn cũng có thể gặp vấn đề với keo dán trên dây đeo hay da của dây đeo Apple Watch do chúng chứa một lượng nhỏ chất methacrylates. Apple cho biết bất kỳ phần nào của Apple Watch hoặc dây đeo của nó có chứa methacrylates không  được chạm vào da của người sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là nhạy cảm với các chất liệu, cách tốt nhất là tránh xa nó.

Tương tự như ý kiến Steve Jobs về chủ của chiếc iPhone 4 đã cầm không đúng cách, Apple cũng lưu ý người dùng là cách đeo Apple Watch không đúng cũng có thể là một trong số những nguyên nhân dẫn đến da của họ bị sưng hoặc nổi mẩn đỏ. Ví dụ, nếu đeo quá chặt, sản phẩm có thể gây kích ứng da nhưng nếu đeo lỏng lẻo có thể ma sát làm sưng phồng da. Tóm lại, Apple khuyến cáo người dùng đeo Apple Watch chặt vừa phải trên cổ tay để tránh những tổn thương đáng tiếc cho da.

Apple khuyên người dùng, nên đeo thiết bị đúng cách. 

Apple cho biết nếu bạn đang gặp sự kích thích từ việc đeo Apple Watch, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng lại.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ