Apple vung 20 triệu USD để nâng cấp camera trên iPhone 7

Nguyễn Thắm

10:26 16/04/2015

BizLIVE -

Apple vừa đạt được thỏa thuận mua lại LinX - một công ty phát triển camera với giá lên tới 20 triệu USD nhằm nâng cao tính năng máy ảnh trên các mẫu điện thoại iPhone tiếp theo.

Apple vung 20 triệu USD để nâng cấp camera trên iPhone 7

Ảnh minh họa.

Có vẻ như, Apple vẫn chưa hài lòng với chất lượng tính năng máy ảnh trên các mẫu điện thoại iPhone. Vì vậy,  họ đã chi tới 20 triệu USD để mua một công ty có trụ sở tại Israel được gọi là LinX, theo thông tin từ tờ Wall Street Journal.

Được biết, công nghệ camera của LinX không chỉ giúp mẫu điện thoại thông minh iPhone chụp ảnh sắc nét hơn mà còn có thể cho phép người dùng chụp ảnh ba chiều ngay trên iPhone.

Đồng thời, nó cũng giúp Apple loại bỏ các vấn đề về thẩm mỹ trên camera của phiên bản iPhone mới nhất, theo các nhà phân tích từ Macquarie.

 iPhone 6 và iPhone 6 Plus - hai mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Apple

LinX xây dựng camera cho các mẫu điện thoại thông minh và máy tính bảng với cảm biến độ sâu trong từng hình ảnh, khi kết hợp, nó sẽ tạo thành một bức ảnh 3D.

Đồng thời, những hình ảnh được chụp từ camera của LinX cũng cho chất lượng phản xạ như ống kính đơn ((SLR), mặc dù đây chỉ là camera của một chiếc điện thoại thông minh.

Tương tự, công nghệ của LinX cũng cho hình ảnh chất lượng cao khi chụp trong điều kiện ánh sáng thấp. Bởi lẽ, với điều kiện ánh sáng bình thường, các máy ảnh sẽ có thời gian phơi sáng nhanh hơn.

Đặc biệt, Apple sẽ có thể giảm chiều cao của CCM bằng cách thay thế một cảm biến lớn bằng nhiều cái nhỏ hơn để giảm tiếng ồn, cải thiện độ nhạy và độ sắc nét trong một môi trường thiếu sáng, và cho phép chụp ảnh 3D.

Nói cách khác, công nghệ của LinX sẽ giúp Apple nâng cao chất lượng camera trên thế hệ iPhone tiếp theo mà camera không bị nhô ra khỏi vỏ sau như trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Apple muốn khắc phục cả vấn đề nhô ra trên camera sau của iPhone 6 

Các nhà phân tích cũng dự đoán rằng iPhone 7 có thể được trang bị với một "bộ đôi cam" tính năng nhờ Linx, tương tự như những gì HTC One M8 cung cấp.

Điều này có nghĩa, người dùng có thể chụp ảnh chuyên nghiệp hơn với chiếc điện thoại của họ như chụp ảnh 3D hay thêm các hiệu ứng làm mờ nền.

Mặc dù chưa có dấu hiệu cho thấy, Apple sẽ sử dụng công nghệ của LinX trên các sản phẩm cụ thể của mình. Song, thương vụ mua lại LinX của Apple được đưa ra khi các đối thủ cạnh tranh đang nỗ lực cải tiến tính năng camera trên các mẫu điện thoại thông minh của họ. 

 

NGUYỄN THẮM

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ