Apple Store “vắng khách” ngày phát hành Apple Watch

Nguyễn Thắm

15:29 24/04/2015

BizLIVE -

Hôm nay 24/4, mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới, tuy nhiên sự kiện này lại không đông đúc như thường lệ.

Apple Store “vắng khách” ngày phát hành Apple Watch

Các cửa hàng Apple Store vẫn có một ngày như thường lệ (Ảnh minh họa)

Mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới vào sáng nay (24/4). Được biết, các cửa hàng tại Tokyo chính là những địa điểm đầu tiên mở bán mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch trên toàn thế giới.

Nhưng tại đây không hề có các dấu hiệu của sự “quá khích” thường xuất hiện mỗi khi Apple phát hành sản phẩm mới.

Bởi lẽ, trước tình trạng người dùng phải xếp hàng nhiều giờ để chờ mua các mẫu điện thoại thông minh hay máy tính bảng mới của Apple, công ty này đã đưa ra chính sách đặt hàng trước cho người dùng.

Đồng thời, Apple cũng không cung cấp mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch tại các cửa hàng bán lẻ của họ, mà chỉ bày bán sản phẩm tại các cửa hàng cao cấp trên toàn thế giới như The Corner ở Berlin, Maxfield tại Los Angeles hay Dover Street Market ở Tokyo và London.

Tomoyoshi Fujimura, một người đã mua Apple Watch từ một cửa hàng điện tử tại Tokyo 

Sáng nay, 24/4 chỉ có khoảng 50 người xếp hàng tại cửa hàng điện tử Bic Camera tại quận Ginza, Tokyo để chờ mua sản phẩm mới nhất của Apple.

Trong khi đó, tại cửa hàng Apple Store ở ngay bên cạnh, quang cảnh cũng giống như mọi thứ Sáu khác, Reuters đưa tin.

Tại một cửa hàng bán lẻ của hãng điện thoại di động SoftBank Corp cũng chỉ có khoảng 20 người đang xếp hàng để chờ mua Apple Watch và phần lớn là các fan trung thành của "nhà Táo".

"Tôi thường mua 1 hoặc 2 sản phẩm của Apple, mỗi khi họ phát hành thiết bị mới", Chiu Long, một nhân viên IT 40 tuổi đến từ Đài Loan cho biết trong khi xếp hàng tại Bic Camera.

Các phiên bản Apple Watch nhiều màu sắc được trưng bày tại cửa hàng

Việc thiếu hàng có sẵn tại các cửa hàng của Apple cũng sẽ khiến sẽ khiến quá trình đánh giá nhu cầu của người dùng đối với mẫu đồng hồ này trở nên khó khăn hơn.

Thêm vào đó, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ con số chính thức nào kể từ khi họ cho phép đặt hàng trước vào ngày ngày 10/4. Hiện tại, đang có nhiều dự đoán về doanh số bán của mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch.

Chuyên gia phân tích FBR Capital Markets - Daniel Ives ước tính doanh số bán hàng của Apple trong tuần này sẽ đạt đến 20 triệu chiếc đồng hồ từ con số 17 triệu chiếc, bởi một phần đơn đặt hàng trực tuyến còn đang bị tồn đọng.

Phần lớn người dùng đã đặt hàng mẫu đồng hồ Apple Watch trên website của công ty

Trước đó, Apple cũng cho biết hôm 22/4 rằng: một số khách hàng sẽ nhận được mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch nhanh hơn lời hứa.

“Chúng tôi đang làm việc cung cấp cho các đơn đặt hàng càng nhanh càng tốt dựa trên thứ tự đặt hàng", Apple cho biết trong một tuyên bố.

Đồng thời, công ty có trụ sở tại Cupertino, California này cũng dự đoán rằng nhu cầu của người dùng đối với mẫu đồng hồ Apple Watch sẽ vượt lượng cung cấp khi sản phẩm được phát hành.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine