Apple phủ nhận bị “ép” phát triển ứng dụng chuyển dữ liệu sang Android

Lê Hoàng

16:19 12/01/2016

Apple đã phá lệ "kín tiếng" của mình và lên tiếng đính chính rõ ràng về tin đồn ứng dụng chuyển đổi iOS – Android.

Apple phủ nhận bị “ép” phát triển ứng dụng chuyển dữ liệu sang Android

Ảnh minh họa.

Theo Apple Insider, đại diện của Apple mới đây đã lên tiếng đính chính về tin đồn rằng công ty đang phát triển một ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng từ bỏ iOS để chuyển sang Android: "Tin đồn này chẳng có chút sự thật nào cả. Chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc chuyển người dùng từ Android sang iPhone, và điều này đang diễn ra rất tốt".
Trước đó, các trang tin công nghệ đã đồng loạt đưa tin cho biết một ứng dụng được Apple phát triển sẽ giúp người dùng dễ dàng chuyển các dữ liệu cá nhân như danh bạ, nhạc số và ảnh chụp từ iPhone lên smartphone Android. Một ứng dụng như vậy rõ ràng sẽ đi ngược lại nguyện vọng của Apple nhưng cũng được cho là vũ khí giúp Apple chống lại sức ép pháp lý của châu Âu, nơi các nhà mạng bày tỏ quan ngại rằng trải nghiệm "đóng" của iOS sẽ khiến người dùng khó có thể chuyển sang các hệ sinh thái khác.
Apple đã phá lệ

Vào năm ngoái, sự cố iMessage tiếp tục nhận tin nhắn cho những người dùng đã từ bỏ hệ sinh thái của Apple đã khiến cho công ty của Tim Cook phải đối mặt với một đơn kiện tập thể. Những trở ngại tương tự như vậy khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn khi chuyển từ iPhone/iPad sang các thiết bị Android, mặc dù các dịch vụ của Google đã có mặt khá đầy đủ trên nền tảng di động của Táo. Hiện tại, Apple mới chỉ có duy nhất 2 ứng dụng cho Android: Apple Music và một công cụ chuyển dữ liệu từ Android sang iOS.

Theo VnReview

Từ khóa: Apple, Android, phần mềm
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?