Apple có thể lùi ngày ra mắt Apple Watch vì vấn đề thương hiệu

Nguyễn Thắm

06:58 07/04/2015

BizLIVE -

Hiện tại, công ty đang gặp vấn đề bản quyền thương hiệu Apple Watch tại Thụy Sĩ, vì vậy rất có thể họ sẽ lùi ngày phát hành sản phẩm mới tại quốc gia này, Phone Arena đưa tin.

Apple có thể lùi ngày ra mắt Apple Watch vì vấn đề thương hiệu

Tim Cook trong buổi ra mắt Apple Watch

Có thể, Apple sẽ phải trì hoãn việc ra mắt mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch tại Thụy Sĩ vì vấn đề thương hiệu.

Theo thông tin từ đài truyền hình Thụy Sĩ, công ty Leonard Timepieces đã đăng ký bản quyền để sử dụng độc quyền từ “Apple” trên các sản phẩm đá quý bao gồm cả đồng hồ.

Nhãn hiệu này cũng bao gồm việc sử dụng độc quyền logo hình quả táo trên các sản phẩm của công ty tại Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, tin tốt là Apple sẽ có thể đăng ký được thương hiệu của mình sau ngày 5/12 khi nhãn hiệu của công ty Leonard Timepieces hết hạn sau 30 năm sử dụng.

Dù vậy, vẫn còn 7 tháng mới tới thời điểm đó kể từ khi Apple dự kiến ra mắt mẫu đồng hồ Apple Watch trên toàn cầu vào ngày 24/4 tới đây.

Mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch  

Trước đây, Apple cũng đã gặp phải tình trạng tương tự khi ra mắt dòng sản phẩm iPhone và iPad tại Mỹ từ hồi tháng 1/2007.

Được biết, Cisco là công ty sở hữu nhãn hiệu “iPhone” cho mẫu điện thoại VoIP của họ.Vì vậy, Apple đã phải thỏa thuận với công ty này để giành quyền sử dụng nhãn hiệu iPhone từ tháng 3/2010.

Tiếp đó, vào tháng 7/2012 thương hiệu đắt giá nhất thế giới – Apple lại phải chi tới 60 triệu USD để sử dụng cái tên “iPad” tại Trung Quốc.

Apple đã gặp phải nhiều vấn đề bản quyền thương hiệu kể từ khi ra mắt iPhone và iPad 

Dù cho, trước khi tung ra chiếc máy tính bảng iPad vào năm 2010, Apple đã phải ký một thỏa thuận với công ty Proview của Đài Loan để đạt quyền sử dụng cái tên iPad tại Đài Loan, mà không phải là toàn Trung Quốc.

Vấn đề này đã trở thành một cuộc chiến pháp lý, khi ban đầu Proview yêu cầu Apple phải trả tới 1,5 tỷ USD để sử dụng độc quyền tên gọi “iPad” tại nước này.

Hiện tại, Apple đang là thương hiệu đắt giá nhất thế giới. Vì vậy, họ có thể sẽ dùng tiền mặt để mua các thương hiệu.

Trong khi đó, nhãn hiệu được đăng ký bởi Leonard Timepieces sẽ hết hạn vào tháng 12/2015 và chắc chắn, công ty này muốn nhận được một khoản tiền hơn là khi nó vô giá trị.

Đồng thời, Apple cũng không muốn phải chờ đợi cho đến tháng 12/2015 để phát hành Apple Watch tại Thụy Sĩ. Vì vậy, việc mua nhãn hiệu sẽ là cách dễ dàng nhất cho Apple.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine