Android tự phát triển có đông người dùng hơn cả Windows Mobile và Blackberry

Việt Khôi

18:13 10/08/2015

BizLIVE -

Theo công bố của đại diện nhóm phát triển Cyanogen hôm thứ 7 tuần trước, hiện phiên bản hệ điều hành này đang có 50 triệu thiết bị sử dụng. Như vậy con số này còn nhiều hơn cả những gì Windows Mobile và Blackberry có.

Android tự phát triển có đông người dùng hơn cả Windows Mobile và Blackberry

Ảnh minh họa.

Cyanogen là một bản hệ điều hành Android được phát triển dựa trên hệ điều hành Android gốc. Thế nhưng nhờ độ ổn định nên nó được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người dùng Android. Cyanogen có thể hoạt động trên nhiều điện thoại khác nhau. Gần đây, một số các nhà sản xuất điện thoại cũng đã bắt đầu sử dụng Cyanogen như hệ điều hành chính trên thiết bị mình sản xuất như OnePlus. 

 Đại diện Cyanogen - Adnen Begovic cho biết đang có hơn 50 triệu thiết bị sử dụng

Mới đây nhất nhóm phát triển này đã có thoả thuận với nhà sản xuất Yu Yureka tại Ấn Độ phát triển hệ điều hành độc quyền trên một số sản phẩm của họ nên OnePlus buộc phải phát triển một hệ điều hành riêng để thay thế cho Cyanogen.

Ưu điểm của việc sử dụng Cyanogen thay cho Android được cài sẵn trên điện thoại là thêm nhiều tuỳ biến khác. Chiếc điện thoại sẽ hoàn toàn hoạt động theo những gì người dùng cài đặt.

Trong phát biểu của mình, đại diện Cyanogen - Adnen Begovic có đề cập đến Windows Mobile trong so sánh của mình, không phải là Windows Phone. Nếu để ý thì ta sẽ nhận ra Windows Mobile 10 thì chưa phát hành còn hệ điều hành Windows Mobile trước đây thì đã không còn người dùng từ vài năm trước.

Dù Cyanogen hiện đang hoạt động trên một lượng lớn điện thoại nhưng con số này không phải là lớn đối với Google nhưng có thể coi như đây là một bước khởi đầu thuận lợi của nhóm phát triển này.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?