Android Pay chính thức tham gia thị trường

Việt Khôi

07:20 12/09/2015

BizLIVE -

Mới đây, dịch vụ thanh toán của Android đã chính thức ra mắt. Cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ Samsung Pay và Apple Pay.

Android Pay chính thức tham gia thị trường

Ảnh minh họa.

Để sử dụng dịch vụ này, thiết bị Android của người dùng phải được trang bị kết nối NFC. Điều này đồng nghĩa với việc các thiết bị nhận thanh toán cũng phải hỗ trợ NFC. Như vậy hệ thống này về mặt công nghệ đang tương tự với Apple Pay nhưng lại kém phổ biến hơn Samsung Pay do công nghệ của hãng điện tử Hàn Quốc hiện đang có thể hoạt động với phần lớn các máy POS ngay cả không hỗ trợ NFC.

So sánh về chính sách giá của Android Pay và Apple Pay thì dịch vụ của Google hiện nay đang miễn phí đối với người dùng do Visa và Master Card đang cho phép hãng truy cập vào hệ thống xác nhận của họ. Số thẻ của khách hàng sẽ được đổi thành một mã duy nhất để xác nhận cho mỗi lần giao dịch và số thẻ sẽ được giữ bí mật vĩnh viễn. Apple Pay lại thu phí 0,15% đối với giao dịch thẻ tín dụng và 0,5% của thẻ ghi nợ.

Đối với hệ điều hành Android 6, người dùng ngoài cách sử dụng mã Pin và mật khẩu cho mỗi lần giao dịch có thể sử dụng cả vân tay để xác thực giao dịch. Hiện tại Android Pay có thể cài đặt trực tiếp từ Google Play.

Google cho biêt: hiện nay đã có một số doanh nghiệp bán lẻ chấp nhận giải pháp thanh toán của mình. Trong số này có Best Buy, McDonald, Macy... và sẽ có thêm nhiều nhà phân phối khác sẽ hỗ trợ trong tương lai gần.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: samsung, apple, android, pay
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine