Android kỷ niệm sinh nhật thứ 8

Thu Hà

13:51 07/11/2015

Ngày 5/11/2007, Liên minh di động mở (OHA), đã làm nên lịch sử khi chính thức công bố sự ra đời của hệ điều hành Android.

Android kỷ niệm sinh nhật thứ 8

Android kỷ niệm ngày sinh lần thứ 8. Ảnh: Phonearena.

Liên minh này bao gồm Google, Sony, HTC, Samsung, Sprint, T-Mobile, Qualcomm, và Texas Instruments. Dù đã có gần 1 năm chuẩn bị trước khi chiếc điện thoại Adnroid đầu tiên chào đời (T-Mobile G1, hay còn được biết đến với tên gọi HTC Dream), mọi người vẫn lấy ngày 5/11 là ngày sinh của hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Từ phiên bản Astro Boy cho đến Ice Cream Sandwich, rồi Lollipop, từ Bender đến Jelly Bean rồi Marshmallow, Android đã dần phát triển từ một phần mềm sơ sài đến một phần mềm có độ tinh vi cao, thậm chí Google còn hãnh diện khi nói đây là phần mềm hầu như không có lỗi trên mọi phương diện.

Năm 2016 được kỳ vọng là năm gặt hái nhiều thành công cho Google và đội ngũ Android dưới sự lãnh đạo của Hiroshi Lockheimer. Chúng ta sẽ chứng kiến sự ra đời của Android N vào năm sau, có thể tại sự kiện Google I/O 2016 vào tháng 6 hoặc 7. Như thường lệ, chúngd ta đang sốt ruột chờ đợi những thay đổi của hệ điều hành này.

Theo VOV

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine