9 “đại gia” công nghệ có ảnh hưởng nhất đến tài chính thế giới

Nguyễn Thắm

06:28 26/09/2016

BizLIVE - Dưới đây là danh sách những nhân vật của giới công nghệ nằm trong top 50 nhân vật có ảnh hưởng nhất đến tài chính thế giới do Bloomberg bình chọn.

9 “đại gia” công nghệ có ảnh hưởng nhất đến tài chính thế giới

Jeff Bezos - Jack Ma và Elon Musk là 3 trong số những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất đến tài chính thế giới

#5 Jeff Bezos
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon.com
Ảnh hưởng của Bezos là rất lớn khi Amazon là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới.
Đặc biệt là khi nhìn vào những động thái của đối thủ khi Walmart - hệ thống bán lẻ lớn nhất nước Mỹ có doanh số lớn gấp 4 lần so với doanh thu của Amazon, cũng đã chi 3,3 tỷ USD để có được Jet.com, một startup thương mại điện tử nhằm canh tranh với Amazon.
Đồng thời, Warren Buffett cũng là người đàn ông giàu thứ ba thế giới với tổng tài sản trị giá 68 tỷ USD theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.
#11 Elon Musk
Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tesla Motors
Mặc dù, hoạt động kinh doanh của Musk không mấy "thuận buồm xuôi gió" trong thời gian gần đây khi một tên lửa SpaceX bị phát hủy và một vụ tai nạn chết người xảy ra trên hệ thống tự lái của Tesla nhưng Elon Musk vẫn là một trong những nhân vật công nghệ có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.
Bởi lẽ, Elon đã góp phần phổ biến những chiếc ô tô chạy động cơ điện thông qua việc thành lập công ty Tesla và những hoạt động nghiên cứu vũ trụ gần đây cũng rất đáng chú ý.
#17 Jack Ma
Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Alibaba
Kế hoạch thoái vốn của SoftBank trong Alibaba đã khiến cổ phiếu của công ty này vẫn nằm dưới đỉnh kỷ lục khi IPO vào năm 2014, tuy nhiên "gã khổng lồ" thương mại điện tử này vẫn ngày càng tăng trưởng.
Theo dự đoán của Goldman Sachs, Alibaba có thể thu về 5 tỷ USD/năm và sẽ trở thành công ty toàn cầu lớn thứ hai trên thế giới sau Amazon
#18 Jay Y. Lee
Phó Giám đốc Samsung Electronics
Vai trò của Samsung như một chaebol trong nền kinh tế Hàn Quốc không thể bị phá hủy khi doanh thu công ty này vẫn chiếm tới 20% GDP của Hàn Quốc.
Và mặc dù, Jay Y.Lee chưa chính thức tiếp quản công việc kinh doanh của cha mình thì sức ảnh hưởng của anh cũng đã rất lớn.
Hiện tại, Jay Y.Lee giữ chức vụ Phó Giám đốc công ty Samsung Electronics, đơn vị mang về 70% doanh thu cho tập đoàn Samsung.
#25 Masayoshi Son
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành SoftBank
Sinh ra tại Nhật Bản nhưng sau đó di cư đến Hàn Quốc, Masayoshi Son là một trong những tỷ phú đi lên từ hai bàn tay trắng.
Hiện tại, ông đang sở hữu một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất Nhật Bản và có tài sản cả nhân lên tới 12 tỷ USD.
#35 Marc Benioff
Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Salesforce.com
Benioff đã sáng lập ra công ty dịch vụ phần mềm Salesforce trên nguyên tắc rằng phần mềm là một dịch vụ chứ không phải là một sản phẩm.
Vì vậy, công ty nhanh chóng thành công và tạo ra xu hướng sử dụng điện toán đám mây trên thế giới. Hiện nay, Salesforce đã có tới 93.000 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ và sức ảnh hưởng của Benioff là không hề nhỏ.
#38 Ruth Porat
Giám đốc tài chính Alphabet 
Trước đây, Porat là giám đốc tài chính của Morgan Stanley sau đó bà chuyển về làm việc tại Google và sau này là Alphabet.
Porat đã có công rất lớn khi cổ phiếu của Alphabet đã tăng hơn 40% kể từ Porat giữ chức vụ Giám đốc tài chính.
#39 Mark Zuckerberg
  Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook
Không còn nghi ngờ gì nữa, Mark Zuckerberg chính là người đàn ông giàu thứ năm thế giới và cũng là "ông trùm" thống trị ngành truyền thông xã hội.
Ngoài ra, công ty của anh còn tự hào với các sản phẩm được cả thế giới biết đến bao gồm: Facebook, Messenger, và WhatsApp.
# 40 Travis Kalanick
Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Uber
CEO của Uber - Kalanick cũng là ông trùm công nghệ cuối cùng lọt top 50 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất thế giới.
Với tài sản 15 tỷ USD và sở hữu công ty Uber được với hàng triệu người dùng, Kalanick là ông chủ của startup thành công nhất hiện nay.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ